Tổng Đài Miễn Cước/Toll-Free: 18002055

Du học Anh - Học phí & Học bổng

Ngày đăng: 02-08-2016 17:27

Có nhiều nguồn hỗ trợ tài chính cho sinh viên sau Đại học, tuy nhiên, mức cạnh tranh có thể rất cao. Với cơ sở vật chất tuyệt vời cùng danh tiếng hàng đầu thế giới trong đổi mới giảng dạy của các trường Đại học, một tấm bằng của Vương quốc Anh sẽ mang tới cho bạn bước khởi đầu quan trọng cho nấc thang sự nghiệp.

Du học Anh - Học phí & Học bổng

Rất nhiều nước trên thế giới yêu cầu chương trình học sau Đại học dài hai năm hoặc hơn. Tuy nhiên nhiều chương trình cao học tại Vương quốc Anh chỉ mất một năm, góp phần tiết kiệm thời gian và tài chính của bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Với các khóa học sau Đại học, các trường sẽ tựu qui định mức học phí. Vì vậy bạn cần kiểm tra với trường cụ thể để biết mức học phí chính xác. Đặc biệt, học phí các khóa MBA có mức phí dao động rất lớn.

Nhiều trường cung cấp học bổng cho sinh viên tài năng, bao gồm học phí hoặc mức phí chênh lệch của sinh viên quốc tế. Bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm của trang web Education UK để tìm thêm thông tin các học bổng thuộc đề tài của bạn tại www.education.org/vietnam

Các mức học phí

Học phí sau Đại học cho sinh viên quốc tế thường từ mức £10,000 và có thể tới hơn £30,000 với các chương trình được đăng ký đông, như MBA hay các khóa khoa học yêu cầu làm việc trong phòng Lab.

Bạn nên kiểm tra trước nếu có các chi phí khác ngoài học phí, ví dụ phí tài liệu nghiên cứu hay thiết bị chuyên ngành như trường hợp các ngành Dược, Luật tài chính và Khoa học.

Với các khóa nghệ thuật, bạn đôi khi cần trả phí thuê studio và mua vật liệu. Bạn nên đảm bảo tính cả các chi phí cho vật dụng thiết yếu như sách giáo khoa và đồ văn phòng phẩm.

Các khóa dạy Tiếng Anh

Học phí các lớp tiếng Anh dao động rất lớn nên bạn cần tìm hiểu phí của từng trường. Học phí một tuần của các trường dạy tiếng Anh có thể từ £150-£200 cho lớp tiếng Anh phổ thông (General English), đến hơn £1,000 cho các lớp chuyên ngành, chuyên sâu hoặc thiết kế riêng. Một số trường Đại học tổ chức miễn phí các lớp dạy kỹ năng học tập chi sinh viên của trường.

Một vài trường Đại học cung cấp miễn phí các khóa tiếng Anh cho sinh viên đăng ký các khóa Đại học và sau Đại học của trường. Thông thường các khóa này là một phần của chương trình dự bị Thạc sỹ.

Xin học bổng

Có rất nhiều nguồn hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế sau Đại học, có thể bao gồm cả học phí và phí sinh hoạt nên thường rất cạnh tranh.

Một vài trường còn hỗ trợ sinh viên dưới dạng Trợ cấp sinh viên (studentships)

Các trường khác có thể đưa ra nhiều mô hình hỗ trợ, từ học bổng, tài trợ đến giải thưởng. Các tổ chức của Vương quốc Anh và Chính phủ Anh cũng đưa ra các hình thức giải thưởng và học bổng cho sinh viên quốc tế, cho thấy sự cam kết chia sẻ giáo dục chất lượng với sinh viên toàn thế giới.

Để biết bạn có đủ điều kiện xin học bổng hay hỗ trợ tài chính, bạn nên bắt đầu từ Bộ Giáo Dục và trang web Education UK của Hội đồng Anh. Các đơn vị này có thể cung cấp thông tin các chương trình học bổng của Anh. Dưới đây là một vài nguồn cho bạn tham khảo.

Học bổng Chevening của chính phủ Anh

Học bổng bao gồm tất cả chi phí khóa học sau Đại học và được trao tặng các nhà lãnh đạo tương lai, những người hoạch định chính sách trên toàn thế giới. Xem thêm tại www.chevening.org

Học bổng Unesco Fellowship Bank

Nếu bạn dự định theo học về giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn học, văn hóa, thông tin, tin học và truyền thông, bạn có thể đăng kí học bổng thông qua Uỷ Ban Quốc Gia của Unesco tại Việt Nam. Tuy nhiên Unesco không xét duyệt tài trợ theo cá nhân. Mời xem thêm thông tin tại www.unesco.org.

Royal Society Fellowships

Học bổng này hỗ trợ các nhà khoa học sau Tiến sỹ của một số quốc gia để thực hiện nghiên cứu tại Vương quốc Anh. Xin xem thông tin và danh sách các trường tham gia chương trình học bổng này tại website của Royal Society www.royalsociety.org/funding

Các công trình nghiên cứu

Bạn có thể tìm thông tin học bổng nghiên cứu tại Hội đồng Nghiên cứu Vương quốc Anh - Research Councils UK (www.rcuk.ac.uk). Tổ chức này tài trợ nghiên cứu ứng dụng cà cơ bản lĩnh vực Khoa học, Dược, Khoa học xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn học, cùng các chương trình của Hội đồng Anh.

Trợ cấp sinh viên

Thông tin về trợ cấp sinh viên ở các ngành học khác nhau có thể được tìm thấy tại một số website, bao gồm www.postgradu-atestudentships.co.uk.

Các tổ chức tài trợ, từ thiện và quỹ học bổng

Có rất nhiều tổ chức từ thiện và quỹ học bổng trao tài trợ và các hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên sau Đại học. Hỗ trợ tài chính thường được cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích học thuật xuất sắc.

Ngoài ra có các website có hệ thống linh hoạt hỗ trợ sinh viên tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ tài chính, ví dụ như Know UK (www.knowuk.co.uk), nơi chứa dữ liệu và nội dung của các cuốn danh bạ The Education Grants Directory and The Guide to Grants for Individuals in Need.

Tiếp cận trực tiếp

Hãy trực tiếp tìm hiểu bất kì nguồn tài trợ nào bạn có thể đăng ký bởi rất nhiều trường cấp học bổng sinh viên sau Đại học.

Hãy tìm thêm các thông tin liên quan đến học bổng sau Đại học tại www.education-nuk.org/scholarships.

VNIS Education (theo Hội Đồng Anh)

Chuyên trang Du học Anh