Hotline: 097 565 6406

Du học Anh - Xin thị thực

Ngày đăng: 30-07-2016 21:03

Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Theo cách thức này, để được cấp visa sang Vương quốc Anh du học bạn cần phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI), bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ - Văn phòng VFS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Xin thị thực du học Vương quốc Anh

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm.

Có những loại Visa Sinh viên nào?

Dưới đây là nhứng loại visa phù hợp cho bậc học cao học. Loại visa nào bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh, liệu bạn có dự định làm việc và/hoặc học khóa học có xen kẽ thời gian làm việc ở Anh hay không?

Hai loại visa dưới đây phù hợp cho những sinh viên muốn học khóa ngắn hạn hoặc khóa Tiếng Anh kéo dài tới 11 tháng.

 • Short-term student visa: Bạn có thể xin loại visa này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Vương quốc Anh nhiều nhất 6 tháng. Nếu bạn chỉ theo học các khóa tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn visa tới 11 tháng.
 • Short-term student (child) visa: Bạn có thể xin loại visa này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và bạn muốn đến học tại Vương quốc Anh nhiều nhất 6 tháng.

Hai loại visa dưới đây cho phép bạn theo học khóa học dài hơn ở Vương quốc Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được dạy bởi một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của UKVI.

 • Tier 4 (child) student visa: Bạn có thể xin visa này nếu bạn ở trong độ tuổi từ 4 đến 17. Trong đó độ tuổi từ 4 đến 15, ứng viên xin visa đến Vương quốc Anh phải học ở một trường tưu thục có trả phí.
 • Tier 4 (general) student visa: Bạn có thể xin visa này nếu bạn muốn theo học các khóa tại Vương quốc Anh dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên.

Bạn cần có bao nhiêu điểm để đạt tiêu chuẩn xin visa Sinh viên Thông thường (Tier 4 (general) student visa)?

Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có được tính như sau:

30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học)

Bạn cần nhận được Thư nhập học (Confirmation of Acceptance for Studies – CAS) do trường mà bạn chọn cấp cho, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học, và cung cấp chi tiết về bạn và khóa học bạn sắp học.

Lá thư này rất quan trọng – nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhập cảnh của bạn, hoặc tự tin rằng bạn có khả năng theo học khóa học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.

10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết

Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian kháo học của bạn dài bao lâu.

Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm nguồn tài chính sẵn có để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh. Bạn có thể làm việc này theo một số cách.

Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng.

Bạn có thể tham khảo tất cả quy định cụ thể về Visa du học tại Vương quốc Anh trên tài liệu TIER 4 Guidance trên trang web http://www.gov.uk/tier-4-general-visa.

Độ dài của khóa họcNơi họcNguồn tài chính cần có
9 tháng hoặc ít hơnỞ LondonHọc phí + £1.265 sinh hoạt phí cho mỗi
tháng của khóa học
Ngoài LondonHọc phí + £ 1.015 sinh hoạt phí cho mỗi
tháng của kháo học
Dài hơn 9 thángỞ LondonHọc phí năm đầu tiên + £ 11.385 sinh
hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh
Ngoài LondonHọc phí năm đầu tiên + £ 9.135 sinh
hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh

(Bảng phí này được áp dụng từ ngày 12/11/2015)

Lưu ý:

 • Số tiền chứng minh tài chính cần được gửi trong ngân hàng 28 ngày liên tục trước ngày thanh toán phí visa.
 • Định nghĩa London được hiểu gồm các khu vực sau đây: Camben; City of London; Hackney; Hammersmith and Wandsworth; Westminster.

Bạn cần có những gì khi nộp hồ sơ xin visa?

Bộ hồ sơ xin visa Sinh viên Thông thường cần có những giấy tờ sau:

 • Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn
 • Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trang còn trống
 • Bản sao hộ chiếu
 • Phí visa – tham khảo trên trang web:  http://visa-fees.homeoffice.gov.uk/
 • 1 ảnh hộ chiếu (4×6) chụp trên nền trắng
 • Mã số CAS (Thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học.
 • Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (consent letter) có đầy đủ chữ ký của bố và mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
 • Bằng chứng về tài chính (bank statements)

VNIS Education (theo Hội Đồng Anh)

Chuyên trang Du học Anh