Hotline: 097 565 6406

Lựa chọn trường Đại học ở Anh

Ngày đăng: 24-06-2016 00:23

Lựa chọn trường Đại học ở Anh

Mỗi khóa học và mỗi trường Đại học tại Anh lại có điểm khác biệt và mỗi sinh viên lại có những mong muốn khác nhau. Lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân không bao giờ là điều đơn giản!

Cơ hội tìm được lựa chọn trường hoàn hảo là rất khó kể cả khi có hơn 150 trường Đại học và Cao đẳng ở Anh cùng với rất nhiều lựa chọn về khóa học khác. Bạn sẽ cần xác định điều gì là quan trọng cho bản thân mình.

  • Bạn muốn khóa học tốt nhất hay khóa học tương đối tốt nhưng lại mang đến cho bạn thứ bạn muốn?
  • Bạn muốn có một nơi làm việc lý tưởng sau tốt nghiệp hay chỉ muốn học một khóa học với những bài kiểm tra đánh giá dễ dàng?
  • Vấn đề quan trọng là bạn xác định được bạn đặt sự ưu tiên của mình vào đâu, bởi vì sau tất cả chính bạn sẽ là người tham gia các khóa học và cuộc sống của bạn sẽ gắn liền với lựa chọn đó trong suốt 3 năm.

Vì thế việc lựa chọn khóa học phù hợp ở trường Đại học đòi hỏi bạn phải dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu.

  • Bạn càng tìm hiểu kỹ lưỡng thì sẽ càng có nhiều khả năng bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn.
  • Khi bạn đã hoàn thành việc đọc, tham quan và nói chuyện, bạn có thể hoàn thành đơn xin học UCAS và tin chắc rằng sự lựa chọn của mình là chính xác và bạn hài lòng với nó.
  • Đây sẽ là một trải nghiệm tốt cho cuộc sống của bạn cũng như quá trình xin việc làm sau này.

Điều này sẽ giúp bạn có thể tập trung vào việc học và đảm bảo dành được những điểm số cao để xin học vào trường Đại học và khóa học mà bạn mong muốn.

Vậy làm thế nào để chọn được ngôi trường phù hợp nhất?

Trong một số trường hợp, sự lựa chọn ngành học và khóa học sẽ làm hạn chế số trường Đại học bạn có thể xin học.

  • Nếu bạn muốn học Khoa học Thú y thì sẽ có dưới 10 trường Đại học bạn có thể theo học ở Anh.
  • Nếu bạn muốn nghiên cứu về Myanmar thì sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất (đó là SOAS, the School of Oriental and African Studies).
  • Nhưng nếu bạn quan tâm đến các ngành học như Ngôn ngữ Anh, hóa học, luật hay kỹ sư cơ khí, bạn sẽ có khoảng 30 lựa chọn về trường.

Việc đổi khóa học hay đổi trường Đại học rất tốn kém và rất khó để thông báo với bố mẹ và bạn bè.

  • Sự lựa chọn sai về khóa học luôn là một trong những nguyên nhân chính của việc sinh viên năm nhất bỏ học vì vậy việc chọn đúng khóa học là rất quan trọng. Tuy nhiên, hơn 93% sinh viên ở Anh vẫn tiếp tục học lên sau năm nhất và giành được nhiều thành công.

Tham khảo:

VNIS Education