Tổng Đài Miễn Cước/Toll-Free: 18002055

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Ngày đăng: 18-01-2017 14:57

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Bảng xếp hạng khả năng tìm được việc làm sau khi ra trường của QS Graduate Employability Rankings mới xuất bản năm 2017 có 15 trường Đại học Canada. Bảng xếp hạng này đánh giá các trường về khả năng tuyển dụng của sinh viên, kết quả của cựu sinh viên và quan hệ với các nhà tuyển dụng. Mời các bạn tham khảo bài viết tổng quan về các trường Đại học tốt nhất Canada xét theo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, bao gồm cả thông tin về cựu sinh viên đặc biệt thành công của các trường.

1. University of Toronto

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Xếp hạng 19 trên thế giới về việc làm sau Đại học, University of Toronto nhận được thứ hạng cao nhất trong số các trường đại học Canada nhờ vào chỉ số kết quả của các cựu sinh viên. Đây là ngôi trường có 4 thủ tướng Canada từng theo học, cũng như các nhân vật nổi bật như Margaret Atwood, Donald Sutherland và Lorne Michaels. Nhà trường cung cấp một loạt các chương trình và sáng kiến để phát triển nghề nghiệp cho sinh viên, chẳng hạn như các khóa học kinh doanh, chương trình thực tập co-op, và các chương trình trải nghiệm chuyên môn khác.

2. University of Waterloo

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

University of Waterloo đứng thứ 22 trên toàn cầu về việc làm sau tốt nghiệp và đạt vị trí số 1 trong chỉ số "quan hệ với nhà tuyển dụng"- một đánh giá dựa trên hợp tác nghiên cứu và các mối liên hệ liên quan đến việc làm. Nổi tiếng với các chương trình co-op cho phép sinh viên tích hợp lý thuyết trên lớp với kinh nghiệm làm việc, ngôi trường này mô tả mình như một "hệ sinh thái kinh doanh" và gần đây được bầu chọn là trường Đại học sáng tạo nhất của Canada trong 25 năm liên tiếp.

3. McGill University

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Xếp hạng 28 trên thế giới về việc làm sau Đại học, McGill University là trường Đại học có thành tích ấn tượng về kết quả các cựu sinh viên - với 139 cựu sinh viên được nhận học bổng Rhodes và 12 người đoạt giải Nobel (cả hai khía cạnh này nhà trường đều nhiều hơn bất kỳ trường Đại học khác của Canada), những người nổi tiếng từng học ở đây bao gồm Leonard Cohen, ba thủ tướng Canada bao gồm người đương nhiệm Justin Trudeau, và chủ tịch của Médecins Sans Frontières Joanne Liu. McGill là trường Đại học Canada thứ hạng cao nhất trong chỉ số “Được các nhà tuyển dụng săn đón”, phản ánh vị thế của trường là một trong những trường Đại học có uy tín quốc tế nhất của Canada.

4. University of British Columbia

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Đại học British Columbia được xếp hạng thứ 41 cho việc làm sau tốt nghiệp năm 2017, và đạt được điểm rất cao cho chỉ số “Được các nhà tuyển dụng săn đón”. Nhà trường cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ để giúp sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, bao gồm cả quỹ đầu tư Entrepreneurship UBC. Cộng đồng cựu sinh viên của trường bao gồm 3 cựu thủ tướng Canada (bao gồm Kim Campbell, nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước), nghệ sĩ người Canada Jeff Wall, nữ diễn viên Evangeline Lilly và phi hành Bjarni Tryggvason.

5. University of Calgary

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Tiếp theo trong danh sách này là trường University of Calgary, xếp hạng trong top 81-90. Với chỉ số "quan hệ đối tác với nhà tuyển dụng" trong top 50 toàn cầu, University of Calgary cung cấp một loạt các chương trình co-op và thực tập và có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đến 95%. Trường tọa lạc tại Calgary, thành phố hàng đầu của Canada trong ngành công nghiệp dầu khí, trường luôn duy trì quan hệ với các ngành công nghiệp dầu khí và khoa học địa lý thông qua Bộ Khoa học Địa chất của Canada.

6. University of Alberta

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Xếp hạng trong top 91-100 cho chỉ số việc làm sau Đại học, Đại học University of Alberta đồng thời nằm trong top 100 cho quan hệ với các nhà tuyển dụng và có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao với 85% sinh viên tốt nghiệp chương trình BCom 2015- tuyển dụng ba tháng sau khi tốt nghiệp (và 90% trong các chương trình co-op). 71 cựu sinh viên của trường đã giành được học bổng Rhodes, cùng với một loạt các cựu sinh viên khác đang nắm giữ những chức vụ quan trọng trong những tập đoàn lớn và thậm chí trong Chính phủ Canada.

7. Queen's University

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Đại học Queen cũng được xếp trong khoảng 101-150 cho khía cạnh việc làm tốt nghiệp năm 2017, với 92% sinh viên Đại học tìm được việc 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Khoa Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng của trường cung cấp cơ hội cho sinh viên ứng tuyển thực tập trả lương trong các công ty lớn trên khắp Bắc Mỹ, cho phép họ có được kinh nghiệm thực tế và mối quan hệ trong ngành công nghiệp. 38% sinh viên năm cuối đã hoàn thành thực tập, chương trình trải nghiệm thực tế, co-op hoặc sắp xếp công tác trong và xung quanh khu vực Kingston.

8. Université de Montréal

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Université de Montréal cũng được xếp hạng trong khoảng 101-150 của bảng xếp hạng. Là một trong những trường Đại học lớn nhất trong nước, trường có một mạng lưới cựu sinh viên rộng, và nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở nên nổi tiếng trong các lĩnh vực như kinh doanh, vật lý và các lĩnh vực khoa học khác, chính trị, nghệ thuật và pháp luật, trong đó có thủ tướng thứ 17 Pierre Trudeau. Université de Montréal có thu nhập nghiên cứu được tài trợ lớn nhất của Quebec và có liên kết với 37 tổ chức y tế.

9. McMaster University

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Cũng được xếp hạng 101-150 là Trường Đại học McMaster University, được đánh giá là một trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada. Trường cho hoạt động một số chương trình co-op, bao gồm cả Engineering Co-op và dịch vụ hướng nghiệp (ECCS), phối hợp giữa giảng viên kỹ thuật của trường và xã hội để kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng. Cựu sinh viên ở McMaster bao gồm Roberta Bondar (nữ phi hành gia đầu tiên của Canada), John Candy, Eugene Levy và nhiều nhà lãnh đạo kinh doanh và chính trị thành công khác.

10. Western University

10 trường Đại học Canada với cơ hội việc làm tốt nhất

Cũng nằm trong Top 10 là Western University- xếp hạng 151-200 trong năm 2017, trước đây gọi là Đại học Western Ontario. Trung tâm sinh viên của trường cung cấp hàng loạt những dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, thông tin việc làm, hội chợ việc làm , hội thảo... để giúp sinh viên bắt tay vào tìm việc ngay sau ngày tốt nghiệp. Cựu sinh viên của trường đang có những đóng góp đáng kể trong các lĩnh vực như kinh doanh, y tế, chính trị, kỹ thuật, âm nhạc và thể thao. 

VNIS Education

Chuyên trang Du học Canada