Hotline: 097 565 6406

Giữ an toàn cho bản thân khi đi Du học

Ngày đăng: 04-08-2017 15:08

Nếu bạn đang  kế hoạch du học, có lẽ bạn đang tất bật chuẩn bị hành trang học tập và sinh sống tại một đất nước khác và trải nghiệm những nền văn hoá mới. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải làm những gì có thể để giữ an toàn cho bản thân. Du học luôn mang lại một chút rủi ro, nhưng nếu bạn biết cách giữ an toàn, bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng quý giá. Dưới đây là một vài lời khuyên có thể giúp bạn giữ an toàn cho bản thân khi ở nước ngoài nhé.

Giữ an toàn cho bản thân khi đi Du học

Sử Dụng Phương Tiện Giao Thông Công Cộng An Toàn

Phương tiện giao thông công cộng có thể là phương tiện chủ yếu được sử dụng để đi lại khi du học ở nước ngoài. Hãy đảm bảo bạn chỉ sử dụng hãng xe taxi uy tín được cấp phép và để ý đến môi trường xung quanh khi đi trên xe buýt và tàu điện ngầm. Nghiên cứu một chút trước về các rủi ro có thể xảy ra và cách phòng ngừa khi lựa chọn phương tiện công cộng cũng là một ý tưởng hay cho bạn.

Đi Theo Nhóm

Nếu có thể, cố gắng không tự mình khám phá thành phố, đặc biệt là ở những nơi hẻo lánh nằm ngoài khu vực du lịch đông đúc. Thay vào đó, cố gắng đi du lịch theo nhóm với một vài người bạn, vì càng đông càng vui và cũng càng an toàn. Các bạn có thể hỗ trợ nhau nếu có rủi ro xảy ra.

Cảnh Giác Với Nạn Móc Túi

Móc túi là một vấn nạn lớn ở một số khu vực. Bảo vệ bản thân là rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo bạn mang ví hoặc tiền mặt trong túi tiền phía trước chứ không để trong túi sau. Để túi của bạn khóa lại và luôn đặt trên vai, hoặc đeo một túi chéo ngang cơ thể. Đeo ba lô ở phía trước trông có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng nó có thể giúp bạn giữ an toàn khỏi nạn móc túi.

Tự Bảo Vệ Mình

Nếu bạn sống với cha mẹ, có thể bạn sẽ không phải lo lắng về việc giữ gìn an toàn cho mọi thứ, nhưng nếu bạn sống trong ký túc xá hoặc trong căn hộ của bạn, bạn cũng cần tính đến các biện pháp an toàn này. Bạn có thể mua một cái tủ có khóa để đồ hoặc đầu tư vào hệ thống an ninh tại gia, hệ thống ADT để giữ cho căn hộ của bạn luôn được bảo vệ.

Mang Theo Điện Thoại

Điện thoại di động hiện tại của bạn có thể không hoạt động ở quốc gia bạn theo học, nhưng bạn không nên đi xa nhà mà không có điện thoại bên mình. Thay vào đó, hãy cân nhắc việc mua một chiếc điện thoại thông minh, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng nó trong những trường hợp khẩn cấp. Sau đó, nếu bạn thấy mình đang ở trong một tình huống xấu, bạn có thể gọi điện để nhờ sự giúp đỡ. Đảm bảo bạn biết số điện thoại khẩn cấp tại địa phương mà mình sinh sống, và cân nhắc việc thêm những số điện thoại đó trong di động của bạn.

Du học là trải nghiệm thú vị, nhưng có thể bạn sẽ thấy một chút đáng sợ ban đầu, đặc biệt với những bạn chưa quen sống ở nước ngoài. Tuy nhiên nếu đảm bảo tuân thủ theo những nguyên tắc này để bạn sẽ an toàn tận hưởng cuộc sống mới của mình.

VNIS Education