Hotline: 097 565 6406

Cách trả lời câu hỏi "Tại sao bạn lại muốn học ở trường chúng tôi?"

Ngày đăng: 30-12-2017 14:00

"Tai sao bạn lại muốn học ở trường của chúng tôi" sẽ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất ở trong các buổi phỏng vấn nhập học, hoặc phỏng vấn xin Học bổng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trả lời. 5 mẹo sau đây sẽ giúp cho câu trả lời của bạn thuyết phục hoàn toàn Ban Tuyển sinh.

Cách trả lời câu hỏi "Tại sao bạn lại chọn học ở trường này?"

1. Nghiên cứu kỹ về trường trước khi đến Phỏng vấn

Hãy luôn dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ về trường trước khi đến phỏng vấn. Kể cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã biết tất cả thông tin về trường. bao gồm thứ hạng, các ngành thế mạnh của trường,... thì hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về những khía cạnh khác, như là các Câu lạc bộ sinh viên, văn hóa sinh viên, các hoạt động hay phong trào của trường... Chọn ra những điều bạn cảm thấy độc đáo nhất để bố sung vào câu trả lời của bạn. Đây sẽ là những ý mà bạn sẽ được "ghi điểm" nhiều hơn là những câu trả lời chung chung khác.

2. Hãy nói về bản thân bạn nhiều hơn

Khi được hỏi "Tại sao bạn lại muốn học ở trường chúng tôi", câu trả lời thay vì chỉ tập trung vào trường, hãy nói về bản thân bạn. Hãy nói với Hội đồng tuyển sinh về mục tiêu học tập, tham vọng của bạn, những gì bạn sẽ làm khi trở thành sinh viên của trường để giúp bạn tiếp cận các mục tiêu đó. Hãy thuyết phục Ban tuyển sinh rằng việc được nhận vào học ở đây sẽ là cách ngắn nhất giúp bạn hiện thực hóa những mục tiêu của bạn trong tương lai. 

3. Phải trả lời cụ thể

Ví dụ bạn muốn theo học Ngành Kỹ thuật, đừng chỉ trả lời rằng bạn muốn theo học ở đây chỉ vì danh tiếng của trường trong chuyên ngành Kỹ thuật. Hãy cho Ban tuyển sinh biết về những kế hoạch cụ thể của bạn. Bạn muốn tham gia vào những dự án nào trong trường? Có giảng viên nào mà bạn muốn được theo học? ... Đây sẽ là những điểm cộng rất lớn cho câu trả lời của bạn.

4. Thể hiện một sự liên kết cá nhân với nhà trường

Nếu bạn đã có cơ hội đến thăm trường học hoặc nói chuyện trực tiếp với các sinh viên đang theo học, kể cả là trên các diễn đàn hoặc nói chuyện online, đừng ngần ngại đề cập đến trong câu trả lời của bạn. Các trường Đại học đang tìm kiếm các ứng viên bày tỏ sự quan tâm thực sự đến các chương trình học, để xác định rằng bạn đã dành thời gian để tương tác với trường hoặc học sinh của trường.

5. Trung thực

Hãy trả lời các câu hỏi một cách trung thực nhất. Hãy nhớ rằng nếu bạn thấy khó khăn kể lý do tại sao bạn muốn nhập học, thì có lẽ đó không phải là trường Đại học dành cho bạn. Gạch khỏi danh sách của bạn trước khi bạn bịa ra lý do không đúng sự thật - bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và công sức.

VNIS Education - một thành viên của VNIS Group

Có thể bạn quan tâm: