Hotline: 097 565 6406

4 lý do sinh viên quốc tế lựa chọn các trường Cao đẳng Cộng đồng

Ngày đăng: 12-01-2017 10:44

Lợi ích của việc tham gia học chương trình hệ 2 năm ở các trường Cao đẳng Cộng đồng không chỉ dừng lại ở mức tiết kiệm chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì lý do gì mà cứ 10 sinh viên quốc tế đang theo học tại Mỹ, thì có tới 6 bạn lựa chọn học tập tại các trường Cao đẳng Cộng đồng nhé.

4 lý do sinh viên quốc tế lựa chọn các trường Cao đẳng Cộng đồng

Theo học tại CĐCĐ trước khi tham gia chương trình cử nhân tạo cơ hội cho sinh viên mở rộng mạng lưới bạn bè , thầy cô của mình

Cao đẳng Cộng đồng (Community Colleges) là các trường cung cấp chương trình hệ 2 năm giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường Đại học, sau khi hoàn thành 2 năm tại đây, sinh viên có thể được chuyển tiếp lên theo học tại các trường Đại học hệ 4 năm và hoàn thành tấm bằng 4 năm của mình. Đây là một mô hình Giáo dục rất đặc biệt tại Mỹ, mô hình này hàng năm thu hút đến 49% sinh viên bản xứ Mỹ và 60% sinh viên Quốc tế theo học. Tại sao nó lại có sức hút ghê gớm đến như vậy?

1. Sinh viên được trải nghiệm cuộc sống Đại học Mỹ

Amy Rader Kice – Giám đốc tuyển sinh của trường Đại học St. Edward cho biết:  “Khi tôi nhìn vào đơn xin nhập học của sinh viên quốc tế, những người muốn chuyển tiếp đến trường Đại học St. Edward từ một Cao đẳng Cộng đồng, tôi có thể khẳng định ngay hai điều:

Đầu tiên, tôi biết rằng họ đã hoàn thành 2 năm hệ giáo dục Đại học Mỹ, có nghĩa là họ hoàn toàn hiểu được những gì sẽ chờ đợi họ tại giảng đường Đại học. Họ sẽ biết được giá trị của những kinh nghiệm thực tập, kinh nghiệm với hoạt động thể thao và dịch vụ cộng đồng là lớn đến như thế nào. Và điều đó cũng có nghĩa rằng, họ hầu như chắc chắn sẽ trở thành những sinh viên thành công tại khu học xá mới.

Thứ hai, tôi biết rằng họ muốn tiếp tục sự nghiệp học tập tại Hoa Kỳ. Sau 2 năm theo học tại một trường Cao đẳng Cộng đồng, họ đã lựa chọn việc tiếp tục con đường học vấn. Chắc chắn thay đổi để hòa nhập tại một trường Đại học mới sẽ là một thử thách lớn, nhưng họ đã chứng minh được răng họ có thể thay đổi để hòa nhập vào một môi trường còn khó khăn hơn thế rất nhiều – một quốc gia hoàn toàn xa lạ”

2. Chuyển tiếp lên Đại học thật sự là việc dễ dàng

Các sinh viên sau khi kết thúc 2 năm tại các trường Cao đẳng Cộng đồng, cơ hội chuyển tiếp vào 2 năm cuối tại một trong các trường Đại học 4 năm tại Mỹ là vô cùng rộng mở. Bất cứ một trường Đại học nào tại Mỹ cũng sẽ có một văn bản hướng dẫn rất chi tiết về việc này. Văn bản này sẽ tóm tắt chính xác những chương trình học nào, môn học nào được chấp nhận để tính vào số tín chỉ đã hoàn thành cho sinh viên chuyển tiếp.

Sinh viên quốc tế bắt đầu bằng Cao đẳng Cộng động nên thực hiện tìm hiểu về các trường Đại học đào tạo hệ 4 năm từ sớm, để khi đăng ký lớp tại trường Cao đẳng Cộng đồng của bạn, bạn có thể theo đó mà có những sự lựa chọn thông minh và sau này đáp ứng được yêu cầu mà trường Đại học đặt ra để chuyển tiếp.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể liên lạc với bộ phận Tuyển sinh tại trường mà bạn muốn chuyển tiếp đến. Người hướng dẫn tuyển sinh ở đó sẽ trả lời hết những câu hỏi của bạn cũng như cung cấp hướng dẫn cần thiết để khi bạn đã sẵn sàng cho việc chuyển tiếp, bạn biết rằng hầu hết các tín chỉ bạn đã hoàn thành tại trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ được tính vào bằng Cử nhân của bạn

Những tín chỉ - môn học bạn cần tích lũy còn lại sẽ chỉ còn là số nhỏ và bạn sẽ có thời gian dành cho những lớp học thú vị hay những trải nghiệm, những chuyến đi hay là việc thực tập.

3. Sinh viên có thể tiết kiệm chi phí và đủ tư cách để nhận học bổng chuyển tiếp

Trường Cao đẳng Cộng đồng thường có chi phí rẻ hơn nhiều so với trường Đại học đào tạo hệ 4 năm. Hoàn thành 2 năm đầu tại trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền học phí cho bạn và gia đình. Học phí trung bình tại các trường Cao đẳng Cộng đồng chỉ là từ $8,000 - $10,000 / một năm học, học phí tương đương tại các trường Đại học sẽ rơi vào khoảng $20,000 - $30,000 / năm học.

Thêm vào đó, khi bạn sẵn sàng để tiếp tục hoàn thành nốt 2 năm còn lại tại các trường Đại học, bạn thường có cơ hội được nhận Học bổng chuyển tiếp. Những giải thưởng tài chính này đặc biệt dành cho các sinh viên chuyển tiếp từ các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Hoa Kỳ và cơ hội cũng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin bằng cách liên lạc lại với người hướng dẫn tuyển sinh của trường mà bạn muốn chuyển tiếp đến.

4. Cơ hội để nới rộng mạng lưới cơ hội lên gấp hai lần

Tham gia học tập tại 2 trường tại Mỹ sẽ giúp bạn có một mạng lưới quen biết với các thầy cô, bạn bè nhiều gấp 2 lần. Sau khi chuyển tiếp lên Đại học, bạn vẫn có thể giữ liên lạc với những người ở trường Cao đẳng Cộng đồng. Và khi bạn tìm kiếm cơ hội thực tập hay thông tin về Tuyển dụng, bạn sẽ có nhiều người trong mạng lưới của mình -  những người có kinh nghiệm với lĩnh vực bạn cần chinh phục. Và những kết nối ấy sẽ tạo một nền tảng vững chắc cho thành công lâu dài của bạn sau khi bạn đã có được tấm bằng tốt nghiệp của mình.

VNIS Education - một thành viên của VNIS Group


Có thể bạn quan tâm