Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Oklahoma

Ngày đăng: 28-04-2017 09:22

Du học Mỹ tại bang Oklahoma

Oklahoma City là trung tâm kinh tế đang phát triển nhanh với rất nhiều các doanh nghiệp được thành lập và mở cửa hàng trong thành phố (dầu mỏ là ngành công nghiệp lớn nhất). Thành phố này cũng có nhiều bảo tàng và phòng tranh để thư giãn. Và bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều các tụ điểm ca nhạc, nhà hàng và quán bar khi đến đây.

Hai thành phố lớn nhất của bang là thủ phủ Oklahoma City và Tulsa, hai thành phố này gần như chiếm đến 2/3 dân số của bang.

Tulsa được biết đến với kiến trúc trang trí nghệ thuật và mang nét quyến rũ của phương Tây. Một trong các phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng nhất của Mỹ cũng nằm ở Tulsa và nó tổ chức nhiều sự kiện liên hoan phim và âm nhạc trong suốt cả năm. Đây cũng là một thành phố phát triển nhanh và mạnh và sản xuất hơn một nửa sản lượng xuất khẩu của Oklahoma.

Oklahoma: Một số điểm chính

  • Oklahoma có dân số 3.8 triệu người.
  • Oklahoma nằm ở khu vực Trung Nam nước Mỹ, tiếp giáp với Arkansas ở phía Đông, với New Mexico ở phía Tây, với Kansas với phía Bắc và với Texas ở phía Nam.
  • Không bang nào có số dân gốc châu Mỹ lớn bằng Oklahoma – khoảng 250,000 người.
  • Những người nổi tiếng đến từ Oklahoma là diễn viên Chuck Norris, Brad Pitt, nhạc sỹ dân ca Woodie Guthrie và nhà văn Ralph Ellison.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Oklahoma

University of Oklahoma

Du học Mỹ tại bang Oklahoma

University of Oklahoma

University of Oklahoma là cơ sở giáo dục công lập được thành lập năm 1890. Ngôi trường này được đặt ở thành phố Norman trong khuôn viên rộng gần 17 km2. Tổng sinh viên Đại học của trường là hơn 22,000 và các bạn thường rất năng nổ trong các hoạt động của sinh viên. Có hơn 25% sinh viên tham gia 40 tổ chức đoàn hội, ngoài ra còn có đến hơn 300 câu lạc bộ lớn nhỏ. Sinh viên năm nhất của trường phải sống trong ký túc xá, trong khu vực này lại có một trung tâm khí tượng quốc gia và sinh viên ở bất kỳ ngành học nào đều có thể đăng ký làm thực tập tại trung tâm này mỗi dịp hè.

Sinh viên cao học có thể tìm hiểu về các chương trình của nhà trường thuộc các Chuyên khoa như Chuyên khoa Kinh doanh Michael F.Price, Chuyên khoa Luật, Chuyên khoa Dược và Chuyên khoa Kỹ sư. Nhà trường cũng có chương trình đào tạo trợ lý bác sỹ rất được coi trọng mà bạn nên cân nhắc khi học tập tại đây.

Oklahoma State University

Du học Mỹ tại bang Oklahoma

Oklahoma State University

Oklahoma State University là trường Đại học công lập được đặt tại thành phố Stillwater của Oklahoma. Tại đây, sinh viên năm đầu phải sống trong khuôn viên trường trong thành phố với đầy đủ tiện nghi, có 5 cái hồ, rạp hát, quán ăn... Đó sẽ là nơi giái trí hữu hiệu của bạn sau mỗi giờ học căng thẳng. Ngoài ra, nếu sống trong trường, bạn sẽ được tiếp xúc với hơn 400 câu lạc bộ, các đội bóng thể thao- là những hoạt động đoàn thể mà sinh viên của trường đặc biệt yêu thích.

Oklahoma State University được đánh giá trong top 200 các trường công lập năm 2017 của US News. Hai chương trình về Kinh doanh và Kỹ sư của trường còn nằm trong top 100 của toàn nước Mỹ. Ngoài ra, với những bạn học về y tế và giáo dục, đây có thể là môi trường thích hợp cho bạn thực tập nhờ có chương trình đào tạo chuyên môn và hướng nghiệp rất có tiếng của trường.

University of Central Oklahoma

Du học Mỹ tại bang Oklahoma

University of Central Oklahoma

Nằm tại thành phố Edmond, Đại học University of Central Oklahoma (UCO) khởi đầu là trường đào tạo giáo viên năm 1890, cho đến nay trở thành học viên lâu đời nhất tại Oklahoma. UCO có những chương trình học đặc thù mà không phải ở đâu cũng có được. Chẳng hạn như UCO là cơ sở giáo dục duy nhất trong bang Oklahoma có chương trình Thạc sĩ cho chuyên ngành Khoa học Khám nghiệm và chương trình Đại học của chuyên ngành Kỹ sư Y sinh. Một điểm đặc biệt nữa là trong chuyên khoa Quản trị Kinh doanh của trường, có chuyên ngành Quản trị Golf Chuyên nghiệp (Professional Golf Management) chỉ riêng UCO có trong toàn khu vực 6 bang. Năm 2017, trường được xếp hạng thứ 88 trong số các trường Đại học trong khu vực phía Tây do US News bình chọn.

University of Tulsa

Du học Mỹ tại bang Oklahoma

University of Tulsa

Là trường Đại học tư thục ra đời năm 1894, đến nay trường University of Tulsa (TU) đã vươn lên là trường Đại học trong top 100 các trường Đại học quốc gia. Trường có quy mô lớp học nhỏ với tỷ lệ giảng viên-sinh viên là 11:1. TU có 60 chuyên ngành Đại học khác nhau cho sinh viên tha hồ lựa chọn, được chia thành các khoa như Chuyên khoa Nghệ thuật và Khoa học Henry Kendall, Khoa Kinh doanh Collins, Khoa Kỹ sư và Khoa học Tự nhiên, khoa Khoa học Sức khỏe Oxley. Sinh viên của trường không chỉ được thử thách bởi các môn học trên lớp, mà còn có cơ hội tham gia các cuộc thi, các giải thưởng nghiên cứu và học bổng, tiêu biểu như Cuộc thi nghiên cứu dành cho sinh viên Đại học của Tulsa, chương trình Học giả Toàn cầu...

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

50 bang