Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Oregon

Ngày đăng: 03-05-2017 10:20

Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc Du học Mỹ tại bang Oregon, bạn có thể bị thu hút bởi vẻ đẹp của thành phố hiện đại Portland hay vẻ đẹp hoang sơ của khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Du học Mỹ tại bang Oregon

Thủ phủ của Oregon là thành phố Portland xinh đẹp. Trong những năm gần đây, Oregon đã cố gắng để làm Portland trở nên nổi bật và trở thành thiên đường sáng tạo cho người Mỹ. Thành phố nổi tiếng vì sự thân thiện với môi trường này còn nằm trong danh sách 25 thành phố lớn và hoa lệ nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, Oregon còn có nhiều thành phố khác bên cạnh Portland, và nếu bạn lựa chọn học tập tại bang này, bạn có thể chọn thành phố Eugene hoặc thị trấn đại học nhỏ hơn có tên Corvallis. Cả hai nơi này đều không nằm cách quá xa các thành phố lớn và lại có vẻ đẹp như tranh vẽ.

Oregon là một bang có mưa nhiều nằm ở phía Tây Bắc của Mỹ, vì thế chủ yếu bạn sẽ nhìn thấy hồ, sông và các khu rừng xanh tốt - một số khu rừng nằm ở phía Bắc còn được phân loại là rừng nhiệt đới ở Oregon. Nhưng nếu bạn cảm thấy quá quen với màu xanh, phần Đông Nam của bang sẽ mang đến trải nghiệm mới với những sa mạc khô cằn. Chính điều này đã tạo nên sự phong phú và tương phản rõ rệt cho cảnh sắc của Oregon. Bên cạnh những thành phố phát triển và có tính quốc tế, bạn vẫn có thể tìm thấy sự bảo tồn, giá trị nông thôn và một cách đơn giản để tận hưởng cuộc sống.

Du học Mỹ tại bang Oregon

Portland city - một trong 25 thành phố lớn nhất Hoa Kỳ

Oregon: Một số điểm chính

  • Oregon có dân số khoảng 3.9 triệu người.
  • Oregon là nơi trồng 99% sản lượng hạt dẻ thương mại của Mỹ.
  • Những người nổi tiếng từ Oregon bao gồm tác giả của The Simpsons, Matt Groening, nhà văn Raymond Chandler và đạo diễn Gus van Sant. 

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Oregon

1. Oregon State University

Du học Mỹ tại bang Oregon

Oregon State University

Oregon State University là trường Đại học công lập nằm tại Corvallis, một trong những thành phố nhỏ nhất và cũng là an toàn nhất, xanh nhất của Mỹ. Được thành lập  năm 1868, Oregon State là trường Đại học kết hợp giữa giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng. Với hơn 336 triệu đô la đầu tư vào nghiên cứu năm 2016, Oregon State có quỹ dành cho nghiên cứu nhiều hơn tổng số tất cả các trường Đại học công lập trong bang cộng lại.

Với 11 chuyên khoa chẳng hạn như Khoa học Nông nghiệp, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ sư, Y dược, Y tế công cộng,vv…, sinh viên hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn nhiều chương trình học thú vị và đa dạng, từ Khoa học Ẩm thực, Hóa học, Sinh học, Khoa học nguyên tử cho đến Tài chính, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing. Tổng chi phí một năm bao gồm cả tiền học của sinh viên quốc tế tại Oregon State là khoảng $28,846 (2016-2017).

2. University of Oregon

Du học Mỹ tại bang Oregon

University of Oregon

University of Oregon (UO) là cơ sở giáo dục công lập đi vào hoạt động từ năm 1876, cho đến nay hàng năm có hơn 20,000 sinh viên đang học tập tại đây. University of Oregon nằm tại Eugene, một thị trấn nổi bật với nghệ thuật và các hoạt động ngoài trời, vì thế sinh viên chuyên ngành nghệ thuật sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi học tập tại đây khi tham gia vào rất nhiều sự kiện từ trường hoặc từ cộng đồng. Tuy nhiên, các môn học được yêu thích nhất tại UO thực ra lại là Kinh doanh/Thương mại, Đại cương, Tâm lý học, Khoa học Xã hội, Kinh tế.

Tỷ lệ giảng viên và sinh viên tại UO là 18:1 và gần một nửa các lớp học tại UO có sĩ số ít hơn 20 sinh viên- đảm bảo mỗi cá nhân sẽ được nhận quan tâm nhiều nhất từ giảng viên. Chỉ số hạnh phúc của sinh viên tại UO cũng khá cao, 87%. Tổng chi phí một năm bao gồm cả tiền học của sinh viên quốc tế tại University of Oregon là khoảng $33,442 (2016-2017).

3. Portland State University

Du học Mỹ tại bang Oregon

Portland State University

Ngôi trường công lập nằm tại trung tâm thành phố Portland này được thành lập năm 1946 và hiện nay, hàng năm nhà trường có 21,980 sinh viên đang theo học. Nhà trường có hơn 60 chương trình học Đại học và 40 chương trình học cao học ở tất cả các chuyên ngành từ nghệ thuật biểu diễn, giáo dục đại cương và khoa học, quản trị kinh doanh, giáo dục, kỹ sư, và khoa học máy tính. Một số chuyên ngành tại Portland State University có các chương trình học sau Đại học, chẳng hạn như Chuyên khoa về Quản trị Kinh doanh, chuyên khoa về Kỹ sư và Khoa học Máy tính Maseeh vầ Chuyên khoa về Giáo dục.

Trong bảng xếp hạng các trường Đại học Quốc gia, Portland State University xếp trong top 10 các trường Đại học sáng tạo nhất, trong top 200 về chương trình Kinh doanh cũng như Kỹ sư. Các môn học yêu thích tại trường là Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, Y tế, Tâm lý học và Nhân văn. Tổng chi phí một năm bao gồm cả tiền học của sinh viên quốc tế tại Portland State University là khoảng $22,852 (2016-2017).

4. Southern Oregon University

Du học Mỹ tại bang Oregon

Southern Oregon University

Southern Oregon University (SOU) là cơ sở giáo dục đại cương nằm tại thành phố Ashland. Sinh viên tại SOU có thể lựa chọn trong số hơn 30 chuyên ngành và 100 chương trình học thuộc lĩnh vực Khoa học và Nghệ thuật cũng như Giáo dục và Kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn những môn học thú vị chẳng hạn như Shakespeare học làm chuyên ngành phụ của mình.

Các chuyên ngành được nhiều sinh viên đăng ký tại trường liên quan đến các ngành như Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Tâm lý học, Luật và Giáo dục. Southern Oregon University nằm trong top 100 các trường hàng đầu tại miền Tây do US World News bình chọn. Tổng chi phí một năm bao gồm cả tiền học của sinh viên quốc tế tại SOU là khoảng $22,365 (2016-2017).

VNIS Education

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

50 bang