Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Pennsylvania

Ngày đăng: 05-05-2017 09:13

Pennsylvania, nằm ở phía Đông Bắc của Mỹ là bang có dân số lớn thứ 6 với GDP tương đương của Indonesia. Bang này nằm tiếp giáp với New York ở phía Bắc, với Ohio và West Virginia ở phía Tây và với New Jersey ở phía Đông.

Du học Mỹ tại bang Pennsylvania

Pennsylvania có bảy trường Đại học nằm trong danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới năm với một trường trong số đó nằm trong hệ thống Ivy League (University of Pennsylvania).

Philadelphia tuy không phải là thủ phủ của bang nhưng lại là thành phố được rất nhiều sinh viên lựa chọn để học tập. Thành phố này không chỉ phát triển về giáo dục và các dịch vụ tại chính mà còn được biết đến là một trong những thành phố giàu có nhất nước Mỹ. Những bạn du học sinh muốn đến Pennsylvania để học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực Luật hay Y Dược đều sẽ chọn Philadelphia – nơi nổi tiếng tập trung các trường Đại học hàng đầu đào tạo các lĩnh vực này.

Nền văn hóa của thành phố cũng thực sự hấp dẫn, với ẩm thực, âm nhạc và nghệ thuật liên tục phát triển, có cuộc sống về đêm dành riêng cho sinh viên và không bao giờ nhàm chán.

Pennsylvania: Một số điểm chính

  • Pennsylvania có dân số đứng thứ 6 nước Mỹ, hiện nay là khoảng 12.7 triệu người.
  • Trước khi thủ đô Washington DC được thành lập, Philadelphia là thủ đô của nước Mỹ.
  • Philadelphia có món bánh kẹp nổi tiếng, the Philly cheesesteak – một loại bánh kẹp với phô mai và bít tết.
  • Những người nổi tiếng đến từ Pennsylvania là nam diễn viên Will Smith, diễn viên hài Tina Fey, nghệ sỹ Andy Warhol, nhà thơ Ezra Pound, học giả Noam Chomsky, nhà khoa học và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.
  • Pennsylvania là nơi trồng nấm nhiều nhất nước Mỹ – Kennet Square ở Hạt Chester được mệnh danh là “Kinh đô nấm của thế giới”.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Pennsylvania

Drexel University

Du học Mỹ tại bang Pennsylvania

Drexel University

Drexel University là trường Đại học tư thục được thành lập năm 1891. Hiện nay, trường phục vụ trên 14,000 sinh viên mỗi năm và sinh viên tại Drexel University được trải nghiệm giáo dục kết hợp kiến thức trên lớp và kinh nghiệm thực tế trong công việc. Nhà trường triển khai chương trình giáo dục kết hợp, trong đó có hơn 1,600 doanh nghiệp trên khắp thế giới chấp nhận thực tập sinh từ Drexel. Phần lớn các chương trình thực tập được trả lương, và sinh viên của Drexel trung bình kiếm được hơn $16,000 trong 6 tháng thực tập của mình.

Trong danh sách các trường Đại học Quốc gia do US News bình chọn, Drexel được đánh giá trong top 100. Có hơn 80 chương trình cho sinh viên Đại học lựa chọn, được chia thành các chuyên khoa như Khoa học và Nghệ thuật, Kỹ sư Y sinh, Khọc học và Hệ thống Y tế; Kinh doanh; Máy tính và Thông tin; Giáo dục; Kỹ sư... Bạn có thể theo học chuyên ngành về Kế toán, Nhân chủng học, Kiến trúc, Y sinh, Khoa học Máy tính, Tội phạm học, tiếng Anh và thậm chí là Khiêu vũ tại Drexel. Tổng chi phí theo học tại Drexel University (bao gồm cả học phí) là $51,030 (2016-2017).

University of Pennsylvania

Du học Mỹ tại bang Pennsylvania

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania (UPenn) được thành lập năm 1740 bởi Benjamin Franklin, được xếp thứ 8 trong số các trường Đại học trên toàn nước Mỹ. UPenn có 12 chuyên khoa chính, 8 trong số này chỉ cung cấp chương trình sau Đại học và 4 chuyên khoa có cả chương trình Đại học và Cao học. Các chương trình cao học được đánh giá cao của Penn thường nằm trong các chuyên khoa như Wharton School, School of Education, School of Engineering and Applied Science, Law School, Design School và School of Medicine.  Các môn học được yêu thích tại trường bao gồm Tài chính, Điều dưỡng, Kinh tế, Sinh học, và Đại cương. Tổng chi phí (bao gồm học phí) tại đây là $51,464 (2016-2017)

Pennsylvania State University (PSU)

Du học Mỹ tại bang Pennsylvania

Pennsylvania State University

PSU là trường Đại học công lập chuyên về nghiên cứu được mở từ năm 1855. Nhà trường luôn tiên phong trong những cam kết về giáo dục, nghiên cứu và hỗ trợ cộng đồng. Khuôn viên chính của trường là University Park, ngoài ra một chuyên khoa về Luật, Dickinson Law, nằm ở Carlisle, cách đó 90 dặm về phía Nam; và College of Medicine nằm ở khuôn viên Hershey. Các chuyên ngành được yêu thích của trường là Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Kỹ sư, Khoa học Xã hội, Sinh học và Khoa học Y sinh.  Tổng chi phí (bao gồm học phí) tại đây (2016-2017) là $32,382.

Delaware County Community College

Du học Mỹ tại bang Pennsylvania

Delaware County Community College

Delaware là trường Cao đẳng Cộng đồng với chương trình học 2 năm với các khuôn viên nằm tại ngoại ô của Marple Township, Sharon Hill, Upper Darby, Downingtown, Exton, Phoenixville và West Grove. Delaware County CC có 5 chuyên khoa cấp bằng cao đẳng và chứng nhận ở nhiều chuyên ngành khác nhau bao gồm Y tế, Dịch vụ Cấp cứu và Điều dưỡng; Kinh doanh, Máy tính & Khoa học Xã hội; Phát thanh, Nghệ thuật & Nhân văn; Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán; Phát triển nhân lực & Giáo dục Cộng đồng. Nhà trường nỗ lực trong việc duy trì tiêu chuẩn cao trong mỗi môn học và chương trình học cạnh tranh với các chương trình học Đại học 4 năm khác. Học phí (không bao gồm chi phí ăn ở) học kỳ 2016-2017 là $339/giờ tín chỉ; 3 tín chỉ là từ $1,305-$1,335.

VNIS Education

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại 50 bang