Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Rhode Island

Ngày đăng: 08-05-2017 16:33

Rhode Island có thể là một bang nhỏ khi nhắc đến Du học Mỹ, nhưng lại có một vị thế không nhỏ trong giới học thuật thế giới nhờ vào đây là nơi tọa lạc của một trong 8 thành viên của Ivy League – Brown University.

Du học Mỹ tại bang Rhode Island

Rhode Island là bang có diện tích nhỏ nhất trong số 50 bang của Mỹ, với tổng diện tích chỉ 1,214 dặm vuông – chỉ bằng 1/221 Texas!

Đây cũng là một trong những bang có mật độ dân số cao nhất ở Mỹ, chỉ đứng sau New Jersey. Hầu hết dân cư của bang tập trung sống ở khu vực đô thị của Providence – thủ phủ của bang. Không chỉ là một trong những khu đô thị chính của vùng New England, Providence còn là một thành phố với xã hội tiến bộ cùng số lượng lớn sinh viên

Những năm gần đây người ta đã thấy Providence cố gắng nỗ lực để tận dụng khả năng sáng tạo của nó (nó đã được đổi tên là “Thủ phủ sáng tạo”) và không ngừng đổi mới.

Rhode Island: Một số điểm chính

  • Rhode Island có dân số khoảng 1.1 triệu người.
  • Providence có số lượng quán cà phê và bánh donut bình quân đầu người cao hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Mỹ.
  • Cumberlandite, a certain type of rock containing high amounts of iron, is only found in any noteworthy quantity in Rhode Island
  • Series phim hài hoạt hình Mỹ Family Guy lấy bối cảnh ở một thị trấn viễn tưởng ở Quahog, Rhode Island.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Rhode Island

Brown University

Du học Mỹ tại bang Rhode Island

Brown University

Nằm tại College Hill ở Providence, R.I, Brown University được thành lập năm 1764 với tổng số sinh viên Đại học trên 6,000 người. Brown University có nhiều chương trình Cao học được đánh giá cao, chẳng hạn như Tiếng Anh, Lịch sử, và chuyên khoa Warren Alpert Medical School. Năm 2017, nhà trường được U.S World News xếp hạng thứ 14 trong số tất cả các trường Đại học Quốc gia, trong top 5 về chất lượng đào tạo Đại học. Đây cũng là một trong những ngôi trường có tỷ lệ chọi cao nhất nước Mỹ, chỉ có 9% hồ sơ được nhận.

Các chuyên ngành được yêu thích tại Brown bao gồm Sinh học/Khoa học Sinh học; Đại cương; Kinh tế; Khoa học Máy tính, Lịch sử, Khoa học Thần kinh. Tổng chi phí (bao gồm học phí) tại Brown University là $51,367 (2016-2017).

University of Rhode Island (URI)

University of Rhode Island

University of Rhode Island

Ngôi trường công lập này được thành lập năm 1892, với khuôn viên chính tọa lạc tại ngôi làng Kingston và 3 cơ sở khác nằm rải rác trên khắp bang. Khởi điểm của trường là giảng dạy về nông nghiệp, và tại đây một nông trại vẫn được gìn giữ và nâng cấp trong suốt một thế kỷ. Hiện nay, URI có hơn 80 chuyên ngành Đại học và rất nhiều chương trình Thạc sỹ, chẳng hạn trong các ngành về Giáo dục, Quản trị kinh doanh và Kỹ sư.

Rất nhiều sinh viên khi nộp hồ sơ vào URI đã chọn các ngành như Điều dưỡng, Tâm lý học, Phát triển Con người và giáo dục Đại cương. Tổng chi phí (bao gồm học phí) tại URI là $28,852 (2016-2017).

Johnson & Wales University

Johnson and Wales University

Johnson and Wales University

Johnson & Wales University là cơ sở giáo dục tư thục tọa lạc tại thủ phủ của bang là thành phố Providence. Chương trình học của nhà trường được thiết kế để kết hợp kiến thức giảng dạy trên lớp và kinh nghiệm thực tế, với các cơ sở, công nghệ và nguồn lực nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên và nhà tuyển dụng. Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại trường là 20:1, và 49,3% lớp học tại Johnson & Wales University có sĩ số ít hơn 20 sinh viên.

Chuyên ngành được nhiều sinh viên đăng ký nhất là Quản trị Hệ thống Dịch vụ Thực phẩm, Quản lý trong lĩnh vực Giải trí, Quản trị doanh nghiệp, Ẩm thực và các môn học Đại cương. Tổng chi phí (bao gồm học phí) tại Johnson and Wales University là $30,746 (2016-2017).

Bryant University

Bryant University

Bryant University

Bryant University là trường Đại học tư nhân được mở ra từ năm 1863, với tổng số sinh viên Đại học là 3,459 và hơn 40,000 cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc trên khắp thế giới. Bryant University xếp trong top 10 các trường Đại học Tốt nhất khu vực phía Bắc, nổi tiếng với nhiều chương trình giảng dạy tích hợp với cơ hội thực tập và làm việc. Tại Bryant, đa số sinh viên (99%) tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

Các chuyên ngành được yêu thích nhất chính là Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Thương mại, giáo dục Đại cương. Tổng chi phí (bao gồm học phí) tại Bryant University là $40,962 (2016-2017).

VNIS Education

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island