Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang South Dakota

Ngày đăng: 12-05-2017 17:36

Mặc dù có diện tích lớn những South Dakota vẫn là một bang có mật độ dân cư thưa thớt cùng địa hình đồi núi tự nhiên. South Dakota nằm ở miền Trung Tây nước Mỹ, trở thành một bang vào tháng 11 năm 1889, cùng thời điểm với North Dakota. South Dakota giáp với bang North Dakota về phía Bắc, Minnesota về phía Đông, Iowa về phía Đông Nam, Nebraska về phía Nam, Wyoming về phía Tây và Motana về phía Tây Bắc.

Du học Mỹ tại bang South Dakota

Lãnh thổ của South Dakota được ngăn cách bởi sông Missouri, chia thành hai nửa địa lý và dân cư hoàn toàn khác nhau, được người dân gọi thân mật với cái tên “East River” và “West River”. East River là nơi tập trung phần lớn dân cư, mảnh đất màu mỡ này được khai thác phục vụ trong nông nghiệp. West River lại nổi tiếng với hoạt động chăn nuôi gia súc và du lịch. Phần lớn các khu bảo tồn của người Mỹ Bản địa được gìn giữ tại West River.

Khoảng một phần tư dân số của bang sống ở Sioux Falls, mà dù chỉ là nơi sinh sống của khoảng 200.000 người, đây vẫn là thành phố lớn nhất của bang cho đến nay, và cũng là nơi có nhiều trường đại học. Tuy nhiên, nhiều trường đại học công lập ở South Dakota cũng được đặt tại các thành phố nhỏ hơn.

South Dakota: Một số điểm chính

  • Dân số của South Dakota là 824,000 người – đây là bang có dân số thấp thứ năm ở Mỹ.
  • Mức thuế ở South Dakota là thấp nhất ở Mỹ, bang không thu thuế thu nhập cá nhân hay thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang South Dakota

University of South Dakota

University of South Dakota

University of South Dakota

Đại học University of South Dakota là trường công lập được thành lập năm 1862, với tổng số sinh viên Đại học lên đến 8,000. Đây là lựa chọn đầu tư thông minh với sinh viên quốc tế. University of South liên tục có mặt trong bảng xếp hạng các trường đào tạo về Tiến sĩ tốt nhất nước Mỹ. Hàng năm, nhà trường cấp học bổng cho hơn 800 sinh viên năm đầu, và 75% sinh viên của trường nhận hỗ trợ dưới dạng các khoản vay ưu đãi và công việc làm thêm. Sinh viên của trường đã được cấp các học bổng danh giá như Fulbright, Rhodes, National Science Foundation, Boren, Truman, Udall, vv…

Các chuyên ngành được yêu thích của trường là Y tế, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Giáo dục, Tâm lý học và Khoa học Xã hội. Chi phí học tập (bao gồm học phí) là $11,688.

Augustana University

Augustana University

Augustana University

Nằm tại thành phố trung tâm Sioux Falls, trường Đại học tư nhân Augustana University có tổng hơn 1,800 sinh viên Đại học. Ngôi trường cung cấp 50 chương trình chuyên ngành và hơn chục chương trình đào tạo nghề nghiệp, bao gồm Điều dưỡng. Sinh viên có thể tham gia hơn 90 câu lạc bộ trong trường, bao gồm thể thao và thực hiện bản tin. Năm 2017, trường được U.S World News xếp thứ 3 các trường Đại học tốt nhất ở miền Trung Tây.

Nhiều sinh viên đã chọn các chuyên ngành sau tại Augustana University: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Giáo dục, Đại cương, Y tế, Giải trí, Ngoại ngữ, Văn học và Ngôn ngữ học. Chi phí học tập (bao gồm học phí) là $30,944.

Northern State University

Northern State University

Northern State University

North State University là trường công lập được thành lập năm 1901 và được đặt tại thành phố Aberdeen. Có hơn 3,000 sinh viên Đại học đang học tập tại đây. Nhà trường tự hào là cơ sở giáo dục cung cấp chương trình giảng dạy tiên tiến với việc tích hợp công nghệ vào các chuyên ngành thuộc Nghệ thuật và Khoa học, Kinh doanh Giáo dục và Nghệ thuật tạo hình. Nhà trường góp mặt trong danh sách 200 trường Đại học hàng đầu của vùng Trung Tây và xếp thứ 29 trong top các trường Công lập hàng đầu.

Nếu có dự đinh học tại trường, có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về các ngành sau: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Giáo dục, Khoa học Sinh lý và Y sinh, Giáo dục Khai phóng và Khoa học, Đại cương, Nhân văn và Khoa học Xã hội. Chi phí học tập (bao gồm học phí) là $10,803.

Dakota State University

Dakota State University

Dakota State University

Khởi điểm từ năm 1881, và là trường giáo dục Sư phạm đầu tiên ở khu vực Dakota, Dakota State University (DSU) đã có bước tiến trở thành cơ sở công nghệ hàng đầu. Công nghệ được được vào phục vụ cho giảng dạy sẽ đem đến cho sinh viên trải nghiệm học tập thú vị và thử thách. Nhà trường khuyến khích sinh viên rèn luyện kỹ năng và phát huy điểm mạnh trong các ngành như Khoa học Máy tính, Kinh doanh, Nghệ thuật, Công nghệ, Toán, Tiếng Anh, Chăm sóc Sức khỏe và Giáo dục. DSU có rất nhiều chương trình đa dạng từ cấp chứng chỉ, cấp bằng Cao đẳng, bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất ở DSU là Máy tính và Khoa học Thông tin, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Nghệ thuật biểu diễn và Y tế. Chi phí học tập (bao gồm học phí) là $11,843.

VNIS Education

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island