Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Tennessee

Ngày đăng: 22-05-2017 17:23

Tennessee được biết đến nhiều nhất bởi âm nhạc bởi lẽ nơi đây có đến 2 thành phố âm nhạc quan trọng nhất thế giới trong thế kỷ 20: Nashville và Memphis. Nashville là trái tim của nền âm nhạc cả nước còn Memphis là quê hương của nhạc rock 'n' roll, nơi những ngôi sao sáng như Elvis Presley và Johnny Cash đã thành danh.

Du học Mỹ tại bang Tennessee

Và trong những năm gần đây, những nhà sản xuất âm nhạc như Justin Timberlake, Ke$ha, Usher và The Kings of Leon liên tiếp gặt hái được danh tiếng, có thể thấy rằng Tennessee vẫn chưa đánh mất vị trí của mình trong nền công nghiệp âm nhạc.

Tennessee: Một số điểm chính

  • Tổng dân số là 6.4 triệu người.
  • Những người nổi tiếng đến từ Tennessee là ca sỹ Whitney Houston và Dolly Parton, đạo diễn Quentin Tarantino, và diễn viên Samuel L. Jackson.
  • Hồ Reelfoot ở phía Tây Bắc của bang được biết đến với biệt danh “Thủ đô Rùa của thế giới”.
  • Nhà của Elvis Presley ở Memphis là ngôi nhà được tham quan nhiều thứ hai ở Mỹ.
  • Rượu whiskey bán chạy nhất thế giới Jack Daniel được sản xuất tại Lynchburg ở Hạt Moore, Tennessee.

Một số trường Đại học tiêu biểu của bang Tennessee

University of Memphis

University of Memphis
University of Memphis

Hiện có gần 21,000 sinh viên đang học tập tại University of Memphis. Được thành lập năm 1912, University of Memphis là trường Đại học Công lập đặt tại thành phố Memphis. Tại đây, sinh viên năm đầu có cơ hội được tham gia cộng đồng học tập Fresh Connections- sinh viên có thể chọn chủ đề của 3 môn học và học tập cùng với một nhóm các bạn học cùng lớp- đây chính là cơ hội kết bạn và học tập vô giá. Chủ đề vô cùng đa dạng và sinh động, chẳng hạn như Những người Châu Phi đi vào lịch sử, hoặc thậm chí Chiến tranh, Hòa bình và …Thây ma. Nhà trường cung cấp hơn 50 chuyên ngành, và sinh viên Cao học có thể lựa chọn các chuyên khoa như Fogelman College of Business and Economics, Cecil C. Humphreys Schools of Law...

Chuyên ngành được yêu thích tại đây bao gồm Kinh doanh, Marketing, Quản lý, Giáo dục, Y tế, giáo dục đại cương và Khọc học và Nhân văn. Chi phí học tập tại trường (bao gồm học phí) trong một năm học là $20,615 (2015-2016).

Tennessee State University

Tennessee State University

Tennessee State University

Khuôn viên trường công lập Tennessee State University được đặt tại trung tâm thành phố Nashville. Ở một môi trường sôi động, hoạt động sinh viên trong trường cũng diễn ra hết sức sôi nổi với hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức; đồng thời tinh thần học tập của sinh viên cũng mạnh mẽ không kém. Các bạn có thể lựa chọn trong số 40 chuyên ngành, với các chuyên khoa về Kinh doanh, Kỹ sư, Nông nghiệp và Giáo dục, vv… Các cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm những cái tên như Oprah Winfrey, Wilma Rudolph và Jesse Russell.

Bạn có thể tìm hiểu các chuyên ngành sau của nhà trường: Khoa học Động vật, Kinh tế Nông nghiệp, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Giáo dục và Khoa học. Chi phí học tập tại trường (bao gồm học phí) trong một năm học là $20,208 (2016-2017).

Tennessee Technological University

Tennessee Technological University

Tennessee Technological University

Tennessee Technological University, khởi điểm từ năm 1915, có các chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học chất lượng, với việc tích hợp công nghệ trong giảng dạy, các môn học đa dạng và chuyên sâu vào nghiên cứu, cũng như các hoạt động sinh viên sôi nổi diễn ra trong khuôn viên trường. Các lĩnh vực chuyên môn như Kỹ sư, Công nghệ, Quản trị Kinh doanh và Giáo dục, cùng với các dự án sáng tạo và khởi nghiệp đã biến ngôi trường trở thành cái nôi kinh doanh của vùng Tây Nam.

Các lĩnh vực nổi tiếng của trường bao gồm Sư phạm, Kỹ sư Cơ khí, Quản trị Kinh doanh và Quản lý, Nghệ thuật Khai phóng và Khoa học, Thể thao. Chi phí học tập tại trường (bao gồm học phí) trong một năm học là $24,800 (2016-2017).

East Tennessee State University

East Tennessee State University

East Tennessee State University

Đặt tại thành phố Johnson với tổng số hơn 14,000 sinh viên đang theo học, East Tennessee State University đã có những bước tiến vượt trội trên con đường phát triển hơn 100 năm của mình. Nhà trường có 9 chuyên khoa tập trung vào các lĩnh vực như Nghệ thuật và Khoa học, Kinh doanh, Giáo dục , Sức khỏe Y tế và Công nghệ. Tỷ lệ giảng viên: sinh viên của nhà trường là 1:17, và gần nửa lớp học của nhà trường có sĩ số ít hơn 20 sinh viên.

Các chuyên ngành được nhiều sinh viên yêu thích là Kinh doanh, Quản trị, Marketing, Giải trí, giáo dục Khai phóng và Khoa học, Nhân văn và Quản trị Công cộng, Dịch vụ Công cộng. Chi phí học tập tại trường (bao gồm học phí) trong một năm học là $27,018 (2016-2017).

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island