Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Texas

Ngày đăng: 05-06-2017 16:16

Nằm ở tận cùng phía Nam của nước Mỹ, Texas có một vị trí địa lý quan trọng, và có nền văn hóa và di sản độc đáo - từ những cuộc đua bò đến món thịt nướng Texas, từ dòng nhạc đồng quê đến những chàng cao bồi.

Du học Mỹ tại bang Texas

Do có quy mô diện tích lớn (đây là bang lớn thứ hai của Mỹ, chỉ sau Alaska), mỗi một nơi ở Texas lại có khí hậu và địa lý khác nhau đáng kể. Nếu phần phía đông của bang là khu đầm lầy và rừng, thì bờ biển Vịnh Đông Nam lại có khí hậu nhiệt đới và thường ẩm, tạo cảm giác không được thoải mái. Ngoài ra Texas còn có những sa mạc miền núi ở phía Tây và vùng đồng bằng tuyết ở phía Bắc.

Nhờ có trữ lượng dầu lớn, được phát hiện vào đầu thế kỳ 20, Texas có nền công nghiệp năng lượng rất tiềm năng. Điều này đã giúp củng cố sự tăng trưởng kinh tế của bang, giúp các ngành công nghiệp khác và hệ thống giáo dục Đại học của bang lần lượt phát triển. Texas cũng có một thế đứng vững chắc trong lĩnh vực công nghệ, khoa học y sinh học và các ngành hàng không vũ trụ.

Texas: Một số điểm chính

  • Dân số là 27.4 triệu người, đứng thứ hai chỉ sau California.
  • Gần 1/3 dân số Texas nói tiếng Tây Ban Nha.
  • Bang không có ngôn ngữ chính thức do ở đây có nhiều ngôn ngữ khác nhau được sử dụng. 
  • Texas có GDP cao thứ hai ở Mỹ, chỉ sau California.
  • Danh sách những người nổi tiếng đến từ Texas rất ấn tượng, bao gồm Cựu Tổng thống George W. Bush, ca sỹ Janice Joplin và Beyoncé, diễn viên Woody Harrelson và Renée Zellweger, hay diễn viên hài Steve Martin.
  • Có gần 250 thành phố ở Texas với dân số hơn 10,000 người, và 28 thành phố với dân số trên 100,000 người.
  • Số lượng gia súc ở Texas mặc dù giảm sút trong vài năm gần đây nhưng vẫn ở mức cao, khoảng 11 triệu.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Texas

Texas Wesleyan University

Du học Mỹ tại bang Texas

Texas Wesleyan University là trường Đại học tư thục được thành lập năm 1890, có tổng số sinh viên theo học hơn 2,600 người. Trong suốt lịch sử hình thành 125 năm, sinh viên tại Texas Wesleyan luôn được khuyến khích mở rộng tư duy và phản biện; và được trao những cơ hội để xử lý những vấn đề thực tiễn. Nhà trường được đánh giá trong top 50 trường Đại học hàng đầu trong khu vực miền Tây.

Các chuyên ngành được yêu thích tại trường là Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Tâm lý học, Giáo dục và An ninh Nội địa, Luật, Cứu hỏa và các dịch vụ an ninh liên quan. Chi phí học tập tại đây là $26,050, chi phí ăn ở là $9,084 (2016-2017).

University of North Texas

Du học Mỹ tại bang Texas

University of North Texas (UNT) nằm gần Dallas và Fort Worth phục vụ trên 37,000 sinh viên mỗi năm. Sinh viên có thể lựa chọn hơn 100 chuyên ngành, hơn 300 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên trong trường. Đựơc xếp hạng là trường Đại học nghiên cứu Tier One bởi Carnegie Clasification, UNT xếp trong top 200 các cơ sở nghiên cứu hàng đầu, với các chương trình về Kinh doanh và Kỹ sư được đánh giá cao.

Các chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Nghệ thuật Biểu diễn, Giáo dục Khai phóng, và Nhân văn. Chi phí học tập tại đây là $22,759, chi phí ăn ở là $8,690 (2016-2017).

Sam Houston State University

Du học Mỹ tại bang Texas

Sam Houston State University (SHSU) là một trong những trường Đại học sáng tạo và đa dạng nhất tại Texas. Khởi đầu năm 1879 dưới hình thức một trường sư phạm, SHSU có hơn 20,000 sinh viên và 140 chương trình học từ Cử nhân đến Tiến sĩ. Ngoài ra, chương trình học trực tuyến của nhà trường cũng được đánh giá cao bởi U.S. News and World Report.

Nhiều sinh viên của SHSU đã lựa chọn các chuyên ngành sau: Kinh doanh, Quản trị, Marketing, An ninh nội địa, Luật, Cứu hỏa và các nghề nghiệp an ninh liên quan, Giải trí và Thể hình. Chi phí học tập tại đây là $21,635, chi phí ăn ở là $8,986 (2016-2017).

Texas A&M University

Du học Mỹ tại bang Texas

Texas A&M University nằm tại College Station, Texas, là trường Đại học công lập và và thành viên của hệ thống Texas A&M University- hệ thống giáo dục nằm trong top 10 của quốc gia. Texas A&M University- College Station được thành lập năm 1879, ngày nay nhà trường cung cấp nhiều chương trình giảng dạy và các hoạt động đoàn thể sôi động. Nhà trường có nhiều chuyên ngành được đánh giá cao thuộc các chuyên khoa Dwight Look College of Engineering, Mays Business School và College of Education and Human Development.

Các chuyên ngành được yêu thích là Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kỹ sư, Nông nghiệp, Sinh học và Khoa học Y sinh. Chi phí học tập tại đây là $28,768, chi phí ăn ở là $10,338 (2016-2017).

University of Texas at Arlington

Du học Mỹ tại bang Texas

Đại học University of Texas tại Arlington nằm tại thành phố Arlington và là cơ sở giá dục lớn thứ hai thuộc hệ thống các trường Đại học University of Texas. Là trường Đại học hàng đầu đặt tại trung tâm của một trong bốn đô thị lớn nhất cả nước (Dallas, Arlington, Ft, Worth), University of Texas at Arlington cung cấp môi trường đề cao tính sáng tạo và sự đa dạng. Hiện nay, nhà trường đang cung cấp 186 chương trình cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực cho hơn 54,000 sinh viên.

Chuyên ngành được yêu thích nhất tại University of Texas at Arlington là Y tế, Kinh doanh, Quản trị, Marketing, Giáo dục Khai phóng và Khoa học, Đại cương và Nhân văn, Sinh học và Y sinh, và Kỹ sư. Chi phí học tập tại đây là $23,460, chi phí ăn ở là $8,397 (2016-2017).

University of Houston

Du học Mỹ tại bang Texas

University of Houston là trường Đại học công lập được thành lập năm 1927, nằm tại một trong những thành phố lớn nhất cả nước là Houston, là địa điểm lý tưởng để tìm cơ hội thực tập cũng như nghiên cứu. Với hơn 40 trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng, University of Houston là ngôi trường sẽ đào tạo kiến thức chuyên sâu nhất trên nhiều lĩnh vực, từ luật, Kinh doanh đến Kỹ sư.

Các chuyên ngành được yêu thích tại University of HoustonKinh doanh, Quản trị, Marketing, Tâm lý học, Khoa học Xã hội, Sinh học và Khoa học Y sinh. Chi phí học tập tại đây là $25,410, chi phí ăn ở là $9,849 (2016-2017).

Texas Tech University

Du học Mỹ tại bang Texas

Được thành lập năm 1923, Texas Tech University là điểm đến học tập của hơn 35,000 sinh viên mỗi năm. Texas Tech University có nhiều chương trình học Cao học thuộc các khoa như khoa Quản trị Kinh doanh Jerry S. Rawls, Khoa Kỹ sư Edward E. Whitacre  và Khoa Luật School of Law.

Các chuyên ngành được yêu thích tại Texas Tech là Kinh doanh, Quản trị, Kỹ sư, Khoa học về hành vi Khách hàng và Con người. Chi phí học tập tại đây là $22,861, chi phí ăn ở là $9,384 (2016-2017).

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island