Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Utah

Ngày đăng: 26-06-2017 16:39

Du học Mỹ tại bang Utah

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi năng động và thân thiện, bạn nên xem xét đến việc lựa chọn Utah để du học.

Utah đã được Forbes bình chọn là bang tốt nhất để làm kinh doanh trong năm 2010. Thủ phủ của bang là Salt Lake City – đây là một thành phố hiện đại và thịnh vượng, được biết đến như là một nơi thu hút rất nhiều khách du lịch với rất nhiều các các hoạt động ngoài trời hấp dẫn, đặc biệt là các môn thể thao mùa đông (Salt Lake City là nơi đăng cai Thế Vận Hội Olympic năm 2002).

Vì vậy, với lợi thế là một nền kinh tế hướng tới thúc đẩy tri thức thịnh vượng kết hợp cùng vẻ đẹp tự nhiên trường tồn - Utah chắc chắn là điểm đến lý tưởng dành cho các sinh viên quốc tế! 

Utah: Một số điểm chính

  • Tổng dân số là 2.8 triệu người và 50% trong số đó sinh sống ở khu vực đo thị Salt Lake City.
  • The Great Salt Lake là hồ nước mặn rộng nhất Tây bán cầu, với diện tích xấp xỉ 1,700 dặm vuông.
  • Những người nổi tiếng đến từ Utah bao gồm Butch Cassidy, nhà phát minh vô tuyến Philo T. Farnsworth, và nhóm nhạc The Osmonds
  • Tỷ lệ biết chữ trong dân số Utah độ tuổi từ 18-64 là 94% – đây là tỷ lệ cao nhất cả nước Mỹ.
  • Utah có tỷ lệ dân thành thị cao thứ sáu ở Mỹ. 

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Utah

University of Utah

University of Utah

University of Utah, hay còn được gọi là U of U, hoặc chỉ đơn giản là The U, là trung tâm học thuật, thể thao và nghiên cứu của thành phố Salt Lake City. Các chuyên khoa có tiếng tại trường như  S.J. Quinney College of LawCollege of EngineeringCollege of Education và David Eccles School of Business đều cung cấp các chương trình học từ Cử nhân đến sau Đại học.

Các chuyên ngành được yêu thích tại U of U là Tâm lý học, Kinh tế, Đại cương, Phát triển Con người và Nghiên cứu về Gia đình, và Khoa học thể chất. Chi phí học tập tại đây là $27,039, chi phí sinh hoạt là $9,425 (2016-2017).

Brigham Young University

Brigham Young University

Nằm tại thành phố Provo, Brigham Young University là trường Đại học tư thục hiện đang giảng dạy cho hơn 30,000 sinh viên. Được biết đến với chất lượng giảng dạy vượt trội, Brigham Young University có các chuyên ngành được giảng dạy theo 55 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài cơ sở chính tại Provo, Brigham Young University còn có các khuôn viên tại Idaho và Hawaii.

Sinh viên tại Bright Young University đăng ký nhiều vào các chuyên ngành như Sinh học và Khoa học Y sinh, Kinh doanh, Quản trị, Marketing, Giáo dục, Khoa học Xã hội. Chi phí học tập tại đây là $5,300; chi phí sinh hoạt là $7,448 (2016-2017).

Utah State University

Utah State University

Mục tiêu của Utah State University là trở thành một trong những trường Đại học hướng tới sinh viên hàng đầu của nước Mỹ bằng việc tuân thủ nguyên tắc đưa chất lượng giảng dạy lên đầu, nuôi dưỡng sự đa dạng văn hóa và suy nghĩ; cũng như phục vụ cộng đồng. Utah State University nằm trong top 200 trường Đại học công lập hàng đầu theo U.S World and News Report năm 2017.

Các chuyên ngành được nhiều người đăng ký tại Utah State là Khoa học giao tiếp, Đại cương, Kinh tế, Giáo dục Thể chất, Quản trị Kinh doanh và Quản lý. Chi phí học tập tại đây là $19,772, chi phí sinh hoạt là $5,870 (2016-2017).

Utah Valley University

Utah Valley University

Được thành lập năm 1941, các lớp học tại trường Đại học công lập Utah Valley University hướng đến sự tham gia của từng sinh viên trong lớp học và kết hợp giữa cách giảng dạy truyền thống và nền giáo dục thực hành tiên tiến. Utah Valley University cung cấp hàng loạt các chương trình đa dạng từ đào tạo không cấp tín chỉ, dạy nghề, bằng Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực từ Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học Xã hội, Toán, Kinh doanh, vv…

Các chuyên ngành được yêu thích tại Utah Valley có thể kể đến Kinh doanh, Quản trị, Marketing, Giáo dục, Vận chuyển, Khoa học Công nghệ và Máy tính và Tâm lý học Chi phí học tập tại đây là $15,690.

Western Governors University

Western Governors University

Western Governors University là trường Đại học tư thục, phi lợi nhuận và giảng dạy trực tuyến, có trụ sở tại thành phố Salt Lake. Bắt đầu từ năm 1997 và được thành lập bởi thống đốc của 19 bang nước Mỹ, trường có 4 chuyên khoa chính: Teacher’s College, College of Business, College of Information Technology và College of Health Professions.

Các chương trình được yêu thích là Sư phạm Toán, Sư phạm Khoa học, Công nghệ thông tin, Phân tích Dữ liệu, Điều dưỡng. Chi phí học tập tại đây tùy vào từng chương trình, chẳng hạn Thạc sĩ Kinh doanh và Cử nhân Điều dưỡng sẽ có chi phí là $3,250 một kỳ; Chương trình về Công nghệ thông tin là $2,890 một kỳ

Southern Utah University

Southern Utah University

Trường Đại học công lập Southern Utah University được xếp trong top 100 những trường Đại học hàng đầu trong khu vực miền Tây và top 20 các trường Đại học công lập hàng đầu. Tỷ lệ giảng viên/ sinh viên tại Southern Utah University là 1: 18 và gần một nửa lớp học có sỹ số sinh viên ít hơn 20 người.

Các chuyên ngành được nhiếu sinh viên đăng ký là Giáo dục, Kinh doanh, Quản trị, Marketing, Y tế, Nghệ thuật biểu diễn và thị giác, và Tâm lý học. Chi phí học tập tại trường là $19,810, chi phí sinh hoạt là $7,067 (2016-2017).

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island