Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Vermont

Ngày đăng: 25-07-2017 16:37

vermont

Vermont là một trong số những bang nhỏ nhất và có dân số ít nhất ở Mỹ. Nếu bạn có dự định học tại đây, có thể bạn sẽ thích chọn sống ở thủ phủ của bang, thành phố Burlington, khu vực đô thị tập trung khoảng 1/3 dân số của bang.

Vermont còn nằm rất gần với biên giới Canada (chỉ cách hơn 100 dặm). Khu vực phía Bắc này của bang còn có một thành phố khá nhỏ, là nơi tọa lạc của trường Đại học University of Vermont. Đây là một thành phố thân thiện với du học sinh, và còn được biết đến với sự tự do và giàu màu sắc văn hóa từ tất cả các nước trên thế giới. Bên cạnh thành phố lớn, Vermont cũng được bao quanh bởi những rừng cây xanh ngắt. Vào mùa thu, lá chuyển sang màu màu và đỏ, tạo nên cảnh sắc đặc trưng của khu vực New England. Và khi bạn thêm vào trong những ngọn núi ngoạn mục và các tinh thể hồ Champlain, một trong những cơ quan lớn nhất của nước ngọt ở Mỹ, bạn sẽ có được một trạng thái đó chắc chắn không muốn cho vẻ đẹp tự nhiên.

Mặc dù mùa hè ở Vermont có khí hậu khá dễ chịu, mùa đông ở đây lại cực kỳ lạnh – nhiệt độ thấp nhất tại đây ghi lại được là -50°C (-58°F).

Vermont: Một số điểm chính

  • Vermont là bang có dân số ít thứ hai ở Mỹ, chỉ Wyoming có dân số thấp hơn Vermont.
  • Thủ phủ của bang là Montpelier (với dân số 8,000 người) là thủ phủ nhỏ nhất nước Mỹ, và là thủ phủ duy nhất không có McDonald’s.
  • Vermont is the leading producer of maple syrup in the US, producing around 40 per cent of the nation's supply.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Vermont

University of Vermont

Du học Mỹ tại bang Vermont

University of Vermont là trường Đại học công lập có lịch sử giảng dạy trên 200 năm. Nằm giữa Adirondack và Green Mountains, sinh viên sau những giờ học căng thẳng có thể tận hưởng môi trường thiên nhiên với các hoạt động trượt tuyết, bơi thuyền hoặc cắm trại. Sinh viên cũng không cần phải đi đâu xa vì ngay trong trường có khóa học thám hiểm và một bức tường trong nhà phục vụ leo núi. Nhà trường có nhiều cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập chẳng hạn như khu vực thí nghiệm nổi trên hồ Champlain và 4 nông trại cho sinh viên chuyên ngành nông nghiệp.  Trong rất nhiều ngành được đánh giá cao tại đây, chuyên khoa College of Medicine về dược là nổi tiếng nhất.

Chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn là Quản trị Kinh daonh, Tâm lý học, Kỹ sư cơ khí, Khoa học Chính trị và Nhà nước, Đại cương. Chi phí học tập tại đây là $40,364, chi phí sinh hoạt là $11,578 (2016-2017).

Middlebury College

Du học Mỹ tại bang Vermont

Middlebury College nằm tại Champlain Valley giữa Green Mountains và Adirondacks, trong một thị trấn nhỏ nhắn ở Middlebury. Đây là ngôi trường có thứ hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng. Middlebury College xếp thứ 4 trong số các trường Đại học về Giáo dục Đại cương của Hoa Kỳ. Trường xếp trong top 20 các trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy Đại học (theo bảng xếp hạng của U.S World and News Report năm 2017). Ngôi trường có tỷ lệ đầu vào khá cạnh tranh với 17%. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên của Middlebury College là 8:1 và 67,1% lớp học của trường có sĩ số ít hơn 20 sinh viên - đảm bảo sinh viên nhận được nhiều sự giúp đỡ nhất từ giảng viên và nhân viên nhà trường.

Các môn học được yêu thích tại Middlebury College là Kinh tế, Đại cương, Ngôn ngữ Anh và Văn học, Quốc tế học và Tâm lý học.  Chi phí học tập tại đây là $50,063, chi phí sinh hoạt là $14,269 (2016-2017).

Norwich University

Du học Mỹ tại bang Vermont

Norwich University là trường Đại học tư thục được thành lập từ 1819 với tổng sinh viên là hơn 3,800. Norwich University xếp trong top 100 các trường Đại học hàng đầu ở miền Bắc, trong top 20 các trường Đại học có chất lượng tốt nhất; ngoài ra các chươn trình về Kỹ sư của trường xếp thứ 69 trong số các trường Đại học giảng dạy cùng chuyên ngành. Tỷ lệ giảng viên/sinh viên tại Norwich University là 16:1 và hơn một nửa lớp học có sỹ số ít hơn 20 sinh viên.

Các chuyên ngành được yêu thích tại đây bao gồm Quản trị Hành pháp Luật, Lịch sử, Điều dưỡng, Quản trị Kinh doanh và Quản lý.  Chi phí học tập tại đây là $37,354, chi phí sinh hoạt là $12,920 (2016-2017).

Marlboro College

Du học Mỹ tại bang Vermont

Được thành lập năm 1946 bởi Walter Hendricks, Marlboro College nằm ở miền Nam Vermont, cung cấp chương trình giáo dục mà trong đó sinh viên không chỉ là người tiếp nhận mà còn chủ động đóng góp nhiều thành tích vào trong học tập và hoạt động đoàn thể của trường.  Tại khuôn viên Đại học của trường ở Marlboro và Trung tâm Cao học đặt tại Brattleboro, sinh viên được trao nhiều cơ hội khám phá sở thích và được khuyến khích sáng tạo và tự lập.

Sinh viên tại Marlboro College thường đăng ký vào các chuyên ngành về Nghệ thuật Biểu diễn, Ngôn ngữ Anh và Văn học, Khoa học Xã hội, Tâm lý học và Tôn giáo học. Chi phí học tập tại đây là $40,030, chi phí sinh hoạt là $10,802 (2016-2017).

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island