Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Virginia

Ngày đăng: 26-09-2017 15:05

vỉginia

Bang Virginia được mệnh danh là “Quê hương của những vị Tổng thống” – đây là nơi sản sinh ra 8 vị Tổng thống Mỹ, bao gồm cả George Washington.

Bang nằm ở bờ Đông và khu vực rộng lớn nhất nằm gần biển Virginia, một thành phố với 438,000 người, nằm ngay cạnh Đại Tây Dương. Thành phố này được chú ý đến vì có bãi biển du lịch dài nhất thế giới.

Mặc dù hầu hết diện tích bang được bao phủ trong cây xanh tươi tốt, phía Tây của bang có dãy núi Appalachian tạo nên một khung cảnh rất hùng vĩ.

Thủ phủ của bang, thành phố Richmond – cũng là thủ đô của Phe Liên Minh trong Cuộc nội chiến Mỹ – là một thành phố giàu có và nắng ấm chan hòa, mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa, và được coi là một trong những thành phố nước Mỹ để làm kinh doanh.

The University of Virginia tọa lạc tại thành phố Charlottesville, một thành phố có dấu ấn quan trọng trong lịch sử - một biểu tượng của sự hòa hợp giữa những nét văn hóa của miền Nam và Đông Bắc nước Mỹ .

Virginia: Một số điểm chính

  • Dân số là 8.1 triệu người, là bang có dân số đông thứ 12 ở Mỹ, mặc dù chỉ là bang có diện tích đứng thứ 35.
  • Những người nổi tiếng đến từ Virginia bao gồm George Washington, Ella Fitzgerald và ca sĩ Timbaland.
  • Virginia được đặt tên theo Nữ hoàng Anh Elizabeth I.
  • Virginia tỷ lệ lao động công nghệ cao cao nhất tại Mỹ, cứ 11 người lại có 1 người làm việc trong lĩnh vực này.
  • 65% diện tích của bang được bao phủ bởi rừng.
  • Tất cả hoặc một phần của các bang Illinois, Indiana, Kentucky, Michigan, Minnesota, Ohio, West Virginia, và Wisconsin đã từng là của bang Virginia.
  • Lầu Năm Góc của Mỹ nằm ở hạt Arlington, bang Virginia.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Virgina

Liberty University

Du học Mỹ tại bang Virginia

Liberty University là cơ sở giáo dục tư nhân được thành lập năm 1971, mỗi năm thu hút hơn 80,000 sinh viên không chỉ trên lãnh thổ nước Mỹ mà còn ở khắp các quốc gia trên thế giới. Với hơn 300 lĩnh vực đào tạo khác nhau, nhiều sinh viên của Liberty University lựa chọn các chuyên ngành về Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Y tế, Tâm lý học, Giải trí. Chi phí học tập tại trường là $23,020 và chi phí sinh hoạt là $9,306 (2016-2017).

Tại Liberty University, 84% sinh viên Đại học được nhận các khoản hỗ trợ tài chính và mức học bổng trung bình mà sinh viên nhận được là $10,618 / năm.

Ferrum College

Du học Mỹ tại bang Virginia

Năm 1913, trường Đại học tư nhân Ferrum College được thành lập. Nhà trường nhấn mạnh vào chất lượng giảng dạy và giúp đỡ sinh viên có thể được tiếp cận giáo dục. 99% sinh viên của Ferrum được nhận hỗ trợ tài chính, mỗi năm nhà trường cấp hơn 20 triệu đô để hỗ trợ việc học tập của sinh viên. Quy mô lớp học của Ferrum College khá nhỏ, trung bình tỷ lệ giảng viên/ sinh viên là 1:17 và 60,8% lớp học có sỹ số ít hơn 20 người.

Các môn học được yêu thích tại Ferrum College bao gồm An ninh nội địa, Luật, Cứu hỏa, Y tế, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Giáo dục, Dịch vụ Xã hội và Quản trị công. Chi phí học tập tại trường là $31,915, chi phí sinh hoạt là $11,090 (2016-2017).

University of Virginia

Du học Mỹ tại bang Virginia

Trường Đại học công lập University of Virginia được thành lập bởi Thomas Jefferson năm 1819 năm tại ngoại ô thành phố Charlottesville. Các chuyên khoa có tiếng của trường bao gồm chuyên khoa Quản trị Kinh doanh Darden Graduate School of Business Administration, chuyên khoa Giáo dục Curry, khoa Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, khoa Luật và khoa Dược. Thêm một bật mí là tại University of Virginia còn lưu giữ 25 bản sao chính thức của Tuyên ngôn độc lập, được đặt tại thư viên Shirley Small Special Collections.

Các chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn bao gồm Kinh tế, Kinh doanh, Thương mại, Sinh học, Khoa học Sinh học, Quan hệ Quốc tế và Tâm lý học. Chi phí học tập tại trường là $45,066, chi phí sinh hoạt là $10,726 (2016-2017).

George Mason University

Du học Mỹ tại bang Virginia

Trường Đại học công lập George Mason University có 3 cơ sở đều đặt tại ngoại ô gần District of Columbia (D.C). Tuy nhiên, cơ sở tại Fairfax của trường là nơi tập trung cuộc sống sinh viên sôi động nhất. George Mason University có nhiều chuyên ngành, trong đó nổi bật là khoa Luật của trường.

Sinh viên học tập tại George Mason University có thể lựa chọn các chuyên ngành như Tâm lý học, Khoa học Cảnh sát/ Tội phạm, Kế toán, Sinh học/ Khoa học Sinh học, và Công nghệ Thông tin. Chi phí học tập tại trường là $32,582, chi phí sinh hoạt là $10,730 (2016-2017).

James Madison University

Du học Mỹ tại bang Virginia

James Madison University nằm tại thành phố Harrisonburg, chỉ cách Washington D.C và Richmond 2 tiếng đi lại. James Madison University có 7 chuyên khoa có các chương trình cho các sinh viên Đại học và Cao học. Có các chuyên khoa như Kinh doanh, Giáo dục, Tích hợp Khoa học và Công nghệ, vv… với hơn 70 chuyên ngành. Ngoài ra, nhà trường còn có các chương trình hợp tác với Đại học các quốc gia ở Bắc Kinh, Bỉ, London, Florence, Tây Ban Nha.

Các chuyên ngành được yêu thích bao gồm Y tế, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Giáo dục và Khoa học Xã hội. Chi phí học tập tại trường là $26,116, chi phí sinh hoạt là $9,334 (2016-2017).

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island