Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại bang Washington

Ngày đăng: 28-09-2017 14:46

Du học Mỹ tại bang Washington

Bang Washington nằm ở phía Tây Bắc của Mỹ, tiếp giáp với Thái Bình Dương về phía Tây và Canada ở phía Bắc.

Washington được bao phủ bởi số lượng lớn cây xanh che phủ nhờ vào khí hậu ẩm và tươi mát của nó. Nơi đây cũng có nhiều dãy núi, đáng chú ý nhất trong số đó là dãy Cascade nằm về phía Tây của bang.

Thành phố trung tâm của bang là Seattle, là một trong những thành phố lớn nhất – hơn một nửa dân số của bang sống ở thành phố này – và được biết đến nhiều nhất ở Mỹ. Nơi đây cũng nổi tiếng với sân khấu âm nhạc sôi động và văn hóa café thanh nhã.

Seattle cũng là một trong những thành phố có sức mạnh kinh tế hàng đầu nước Mỹ  - tương đương với Đan Mạch. Sự giàu có này là nhờ có nền công nghiệp Internet với các công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, nông nghiệp cũng góp phần không nhỏ vào sự giàu có này, điển hình là sản xuất rượu của Washington.

Washington: Một số điểm chính

  • Dân số của bang là 6.8 triệu người.
  • Bang được đặt tên theo tổng thống đầu tiên của Mỹ, George Washington, và hình ảnh của ông cũng được in trên cờ của bang.
  • Chợ Pike Place ở Seattle, được thành lập năm 1907, thu hút 10 triệu lượt khách mỗi năm là chợ nông sản nổi tiếng nhất ở Mỹ – chỉ riêng Chợ cá Pike Place cũng thu hút 10,000 lượt khách mỗi ngày, và được biết đến với truyền thống ném cá vào khách tham quan.
  • Washington dẫn đầu nước Mỹ về lượng sản phẩm táo.
  • Những người nổi tiếng đến từ Washington là Jimi Hendrix, Kurt Cobain và Bill Gates.
  • Trụ sở chính của Microsoft là ở Redmond, Washington.
  • Cửa hàng đầu tiên của thương hiệu Starbucks được mở ở Seattle năm 1971.
  • Rừng nhiệt đới Hoh nằm trên bán đảo Olympic nằm ở phía Tây bang Washington là rừng nhiệt đới duy nhất tiếp giáp với Mỹ.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang Washington

Gonzaga University

Du học Mỹ tại bang Washington

Gonzaga University là trường Đại học tư thục được thành lập năm 1887, có tổng số sinh viên hơn 7,000 sinh viên. Nằm dọc bờ sông Spokane và chí cách trung tâm thành phố Spokane nửa dặm đường, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi động trong và ngoài nhà trường. Trong khuôn viên trường có gần 100 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các chuyến dã ngoại vào công viên Riverfront hoặc đạp xe và chạy bộ vào mùa hè hay trượt tuyết vào mùa đông.

Chuyên khoa Luật của trường là một trong ba trường luật tại bang Washington sản sinh ra nhiều chánh án Tóa án Tối cao nhất. Các chuyên ngành được yêu thích tại Gonzaga University là Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, Kỹ sư và Khoa học Y sinh. Chi phí học tập tại trường là $39,730 và chi phí sinh hoạt là $11,158 (2016-2017).

Pierce College

Du học Mỹ tại bang Washington

Pierce College là trường Cao đẳng Cộng đồng hệ 2 năm được thành lập từ năm 1967. Pierce College có hai cơ sở, một ở Lakewood và một ở Puyallup. Cả hai đều cách thành phố Seattle 45 phút đi xe. Đây đều là những thành phố nổi tiếng vì vẻ đẹp thiên nhiên, không khí trong lành và công nghệ tiên tiến. Học tập tại Pierce College, bạn có thể hoàn thành hai năm đầu của bằng Cử nhân, cùng lúc đó ôn luyện tiếng Anh để có đủ trình độ học lên Đại học; lấy bằng học nghề hoặc hoàn thành chương trình học Phổ thông và học lấy tín chỉ Đại học.

Pierce College có các chương trình bao gồm chương trình Tiếng Anh chuyên sâu, chương trình cấp bằng Cao đẳng chuyển tiếp lên Đại học, chương trình đào tạo nghề và chương trình Phổ thông. Chi phí một tín chỉ cho sinh viên quốc tế là $279,62 chi phí ăn ở là $9,582; tổng chi phí (bao gồm tiền sách vở, đi lại...) dao động khoảng $31,000 (2017-2018),

Skagit Valley College

Du học Mỹ tại bang Washington

Trường Cao đẳng Cộng đồng Skagit Valley College có các khuôn viên tại Mount Vernon và Whidbey Island, ngoài ra còn có các trung tâm San Juan tại Friday Harbor, trung tâm South Whidbey và trung tâm Công nghệ Hải dương. Khuôn viên nhà trường đều nằm ở những thị trấn nhỏ yên bình rất gần Seattle và Vancouver của Canada và sinh viên ngay lập tức sẽ cảm thấy gắn kết với cộng đồng thân thiện nơi đây. Sinh viên không yêu cầu phải có TOEFL khi nộp hồ sơ.

Skagit Valley College có cấp bằng trong nhiều chuyên ngành như Kinh tế, Kỹ sư, Khoa học Môi trường, Công nghệ, Hóa học. Tổng chi phí học tập tại Skagit Valley College (đã bao gồm tiền học, sinh hoạt phí, sách vở, bảo hiểm) là $18,988 (trong 9 tháng học) (2016-2017).

Cascadia College

Du học Mỹ tại bang Washington

Nằm tại khuôn viên Bothell chung với trường đại học University of Washington Bothell, Cascadia College là trường Cao đẳng Cộng đồng có tuổi đời trẻ nhất trong số các trường Cao đẳng trong bang Washington. Dù vậy, nhà trường hằng năm đang phục vụ hơn 4,000 sinh viên đến từ trong và ngoài nước Mỹ, trong đó có sinh viên Việt Nam. Các chương trình được nhiều sinh viên đăng ký nhất tại Cascadia College là Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ Môi trường, Điều dưỡng, Khoa học, Ứng dụng Web.

Học phí và phụ phí trong 3 học kỳ tại trường là $9,654. Tổng sinh hoạt phí (bao gồm chi phí đi lại và bảo hiểm) là $9,296.

University of Washington

Du học Mỹ tại bang Washington

University of Washington là trường Đại học công lập được đặt tại khu vực University District ở phía Bắc trung tâm thành phố Seattle. Nhà trường nổi tiếng là trường chuyên sâu về nghiên cứu học thuật với lịch sử lâu đời là một trong những cơ sở công lập đầu tiên tại bờ Tây (từ năm 1861). Sinh viên ngoài việc học tập trên lớp có thể tham gia vào một vài trong số 500 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên tại đây; hoặc có thể sáng lập một câu lạc bộ của riêng mình.

Chuyên khoa Dược, Kỹ thuật và Kinh doanh của nhà trường được đánh giá cao. Rất nhiều sinh viên đã lựa chọn chuyên ngành như Khoa học Xã hôi, Khoa học Y sinh, Kinh doanh, Quản lý, Marketing và Kỹ sư. Học phi và phụ phí tại đây là $34,791 và chi phí sinh hoạt là $11,691 (2016-2017).

Seattle University

Du học Mỹ tại bang Washington

Nằm tại khu vực First Hill và Capitol Hill của thành phố Seattle, Seattle University có lịch sử giảng dạy hơn 100 năm. Sinh viên có thể lựa chọn hơn 60 chuyên ngành và hơn 30 chương trình sau Đại học, nổi bật nhất là chuyên khoa Kinh doanh & Kinh tế Albers và chuyên khoa Luật được đánh giá cao trong giới lập pháp Hoa Kỳ.

Nhiều sinh viên tại Seattle University lựa chọn các chuyên ngành Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Kỹ thuật, Luật, Khoa học Xã hội và Nghệ thuật Biểu diễn. Học phi và phụ phí là $41,265 và chi phí sinh hoạt tại đây là $11,499 (2016-2017).

Washington State University

Du học Mỹ tại bang Washington

Khuôn viên chính của trường Đại học công lập Washington State University là Pullman, mặc dù nhà trường cũng có cơ sở tại Spokane và Tri-Cities cũng như ở Vancouver. Trường Đại học chuyên sâu về nghiên cứu và cung cấp cơ hội cho sinh viên được tham gia vào các dự án học thuật. Theo chính sách của nhà trường, sinh viên năm đầu buộc phải sống trong ký túc xá, trừ phi sinh viên đã đủ 20 tuổi hoặc đã kết hôn.

Các chuyên ngành được nhiều sinh viên đăng ký học nhất là Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, và Kỹ thuật. Học phi và phụ phí là $26,673 và chi phí sinh hoạt là $11,356 (2016-2017).

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island