Tổng Đài Miễn Cước/Toll-Free: 18002055

Du học Mỹ tại bang West Virginia

Ngày đăng: 29-09-2017 15:08

Du học Mỹ tại bang West Virginia

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đông đúc nhộn nhịp với các đô thị phát triển thì có lẽ West Virginia không dành cho bạn. Hai thành phố lớn nhất bang – thủ phủ Charleston và Huntington đều có dân số chỉ khoảng 50,000 người.

Trường Đại học đại diện của bang thậm chí còn nằm ở thành phố nhỏ hơn Morgantown, với dân số chỉ khoảng 30,000 người.

Tuy nhiên, đây sẽ thực sự là nơi dành cho bạn nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh và muốn tận hưởng sự bình yên. Charleston và Huntington đều có kiến trúc cổ kính, đồng thời có rất nhiều viện bảo tàng cùng phòng trưng bày để du khách tham quan và thư giãn.

Morgantown – thành phố của sinh viên là một thị trấn ven sông quyến rũ, và đã từng được bình chọn là một trong những thành phố nhỏ dành cho kinh doanh tốt nhất nước Mỹ.   

West Virginia: Một số điểm chính

  • Tổng dân số của bang là 1.86 triệu người
  • The only state to lie entirely with the Appalachian region
  • Hơn 3/4 diện tích của West Virginia là rừng cây.
  • Đây là bang có dân số già nhất nước Mỹ, trung bình cứ 2 người trong độ tuổi lao động tại có một người trong độ tuổi về hưu.
  • Những người nổi tiếng đến từ West Virginians bao gồm thủ lĩnh cuộc nội chiến kiêm nhà văn Booker T. Washington (mặc dù sinh ra ở Virginia), Morgan Spurlock và nữ diễn viên Jennifer Garner.
  • Các ngành công nghiệp lớn nhất bang là háo chất, khai thác than (khoảng 1/10 sản lượng than của Mỹ là từ West Virginia) và du lich.
  • Nếu West Virginia là một quốc gia độc lập thì GDP của nó sẽ nằm trong top 70 của thế giới.

Các trường Đại học tiêu biểu của bang West Virginia

West Virginia University

Du học Mỹ tại bang West Virginia

West Virginia University là trường Đại học công lập được thành lập năm 1867 nằm dọc con sông hiền hòa Monongahela tại thành phố Morgantown của West Virginia. West Virginia University có gần 200 chương trình học bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ cũng như các chương trình đào tạo nghề thuộc 15 chuyên khoa. Các chuyên khoa được đánh giá cao của nhà trường bao gồm chuyên khoa Kinh doanh và Kinh tế, chuyên khoa Kỹ thuật và Tài nguyên và Y (đây là cái nôi sản sinh các chương trình chăm sóc sức khỏe cơ bản của nông thôn). Từ khuôn viên trường, sinh viên dễ dàng tiếp cận đến các bang Pennsylvania, hoặc đến các thành phố Pittsburgh, Cleverland và Washington.

Các chuyên ngành được yêu thích nhất là Kỹ thuật, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Đại cương và Khoa học Xã hội. Học phí và phụ phí tại đây là $21,432, chi phí sinh hoạt là $9,872 (2015-2016).

Marshall University

Du học Mỹ tại bang West Virginia

Nằm tại thành phố Huntington, Marshall University là trường công lâp được đặt theo tên vị Chủ tịch Pháp viện Hoa Kỳ đời thứ 4 là John Marshall. Marshall University được chia thành 9 chuyên khoa: Chuyên khoa Kinh doanh Lewis (LCOB), Chuyên khoa Khoa học và Phát triển Chuyên nghiệp (COE), Chuyên khoa Nghệ thuật và Truyền thông (COAM), Chuyên khoa Sức khỏe Đào tạo (COHP), Honors College, Chuyên khoa Công nghệ thông tin và Kỹ thuật (CITE), Chuyên khoa Giáo dục Khai phóng (COLA), Chuyên khoa Công nghệ (COS) và University College; trong đó có ngành Kinh doanh và Giải phẫu học của nhà trường được liệt vào top đầu thế giới.

Tại Marshall University, sinh viên thường lựa chọn các chuyên ngành sau: Kỹ thuật, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Y học, Khoa học Xã hội và Giáo dục Khai phóng, Nhân văn, Giáo dục, và Tâm lý học. Học phí và phụ phí tại đây là $15,602, chi phí sinh hoạt là $8,984 (2015-2016).

West Virginia State University

Du học Mỹ tại bang West Virginia

Được thành lập năm 1891, West Virginia State University là trường Đại học công lập cung cấp các chương trình cấp bằng Đại học và Cao đẳng trong các lĩnh vực thuộc Kinh doanh, Giáo dục Khai phóng, Đào tạo Chuyên nghiệp , Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Sinh viên của trường có thể tham gia các lớp học truyền thống, học tập thực địa và học tập từ xa. Với mục tiêu cải thiện chất lượng học tập của sinh viên, nhà trường trao các cơ hội trải nghiệm thực tế bằng các chương trình, dự án kết hợp với các tổ chức giáo dục khác, các doanh nghiệp, chính phủ và các đối tác đa ngành.

Chuyên ngành được nhiều sinh viên yêu thích tại West Virginia State University là Giáo dục, Tư pháp, Quản trị Kinh doanh và Quản lý. Học phí và phụ phí tại đây là $15,572, chi phí sinh hoạt là $11,008 (2016-2017).

Fairmont State University

Du học Mỹ tại bang West Virginia

Trường Đại học công lập Fairmont State University với tuổi đời hơn 150 năm của mình là một trong những trường Đại học tốt nhất trong bang West Virginia, và trong khu vực miền Nam Hoa Kỳ. Cung cấp đa dạng chương trình từ Cử nhân, sau Đại học và Cao đẳng, nhà trường còn mở các lớp buổi tối nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Nằm tại thành phố Fairmont tại khu vực cửa ngõ của các ngành công nghiệp công nghệ cao đang lên mạnh mẽ, sinh viên sẽ được tiếp cận những cơ hội để năng cao trình độ nghiệp vụ cũng như đạt được các mục tiêu cá nhân của mình,

Các chuyên ngành được nhiều người lựa chọn tại Fairmont State University là Kỹ thuật Dân dụng, Công nghệ, Tư pháp, Giáo dục, Điều dưỡng và Giáo dục Đại cương. Học phí và phụ phí tại đây là $13,970, chi phí sinh hoạt là $8,776 (2016-2017).

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island