Hotline: 097 565 6406

Du học Mỹ tại thủ đô Washington D.C.

Ngày đăng: 27-09-2017 09:50

Du học Mỹ tại thủ đô Washington D.C.

Washington DC là thủ đô của Mỹ và được vinh dự được đặt tên theo tên vị Tổng thống đầu tiên George Washington, kết hợp với tên của người khám phá ra châu Mỹ Christopher Columbus và có tên chính thức là Washington District of Columbia.

Thủ đô có tổng diện tích là 68,3 dặm vuông và còn nổi tiếng với nhạc jazz. Nhưng nếu nhạc jazz không phải là sở thích của bạn thì cũng không có vấn đề gì. Bạn có thể khám phá cuộc sống về đêm của sinh viên đầy sôi động cũng như rất nhiều quán bar và nhà hàng, nơi khách du lịch, sinh viên, các quan chức chính phủ và phần lớn tầng lớp lao động của Washington DC cùng ghé đến.

Người dân ở Washington DC nổi tiếng với các quan điểm chính trị của mình, và nếu bạn lựa chọn du học ở đây, bạn nên chuẩn bị cho mình khả năng hùng biện và tranh luận cho các quan điểm chính trị của mình cùng các bạn học và người dân địa phương.

Một số điểm chính về Washington DC 

  • Thủ đô có dân số ước tính là 672,228 người, tuy nhiên con số này có thể lên hơn 1 triệu trong tuần khi người dân từ Maryland và Virginia đến đây làm việc.
  • 29% việc làm tại Washington DC liên quan đến chính phủ liên bang.
  • Du lịch là ngành công nghiệp lớn thứ hai của Washington DC.
  • Vì đây không phải là một bang, Washington DC không có đại diện bầu cử trong Quốc hội và người đại diện chính thức tại Thượng viện Mỹ.
  • Những người nổi tiếng đến từ Washington DC là diễn viên hài Louis CK, Bill Nye, cựu Giám đốc FBI J. Edgar Hoover, diễn viên Samuel L. Jackson và Natalie Portman, COO của Facebook Sheryl Sandberg, nhạc sỹ Duke Ellington, và cựu Phó Tổng thống và nhà hoạt động môi trường Al Gore.

Các trường Đại học tiêu biểu của Washington DC

George Washington University

Du học Mỹ tại thủ đô Washington D.C.

Được thành lập năm 1821, George Washington University là trường Đại học tư nhân được chính Quốc hội Mỹ phê chuẩn điều lệ khi thành lập. Sinh viên nhà trường được hưởng bầu không khí sôi động giữa thủ đô của Hoa Kỳ và được tiếp cận với những trung tâm nghiên cứu, chính trị và lập pháp có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ ở riêng nước Mỹ mà còn có tác động đến thế giới.  

Nhà trường có nhiều chuyên khoa cung cấp cả chương trình Đại học và sau Đại học như Chuyên khoa Luật và Chuyên khoa Giáo dục và Phát triển con người- được đánh giá rất cao.  Các cựu sinh viên thành danh của trường bao gồm nhiều chính trị gia như Harry Reid và Eric Cantor, cựu Bộ trưởng bộ ngoại giao Colin Powel. Các chuyên ngành được yêu thích nhất là Khoa học Xã hội, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Y tế và Tâm lý học. Học phí và các phụ phí liên quan là $51,950, chi phí sinh hoạt là $12,500 (2016-2017).

Georgetown University

Du học Mỹ tại thủ đô Washington D.C.

Khuôn viên nhìn ra sông Potomac và chỉ cách trung tâm thủ đô vài phút đi lại, Georgetown University cung cấp môi trường học tập quốc tế cũng như cái nôi văn hóa sôi động cho sinh viên. Nhà trường có đội ngũ giảng viên đầu ngành có khả năng sư phạm  tốt và tận tâm giúp đỡ sinh viên, chương trình học toàn diện và các cơ hội để gia tăng trải nghiệm học tập thông qua thực tập, chương trình trao đổi học thuật và các dự án phục vụ cộng đồng.

Georgetown có nhiều chuyên khoa từ bậc Đại học, sau Đại học và đào tạo nghề, chẳng hạn như trường Kinh doanh Robert Emmett McDonough, Trung tâm Luật, Trường Dược, trường Chính sách công McCourt. Các chương trình về Kinh doanh của Nhà trường, ví dụ như Kinh doanh Quốc tế, được xếp trong top 20 các trường hàng đầu về chuyên ngành này. Những chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn tại Georgetown University là Khoa học xã hội, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Ngoại ngữ, Văn học và Ngôn ngữ học. Học phí và các phụ phí liên quan là $50,547, chi phí sinh hoạt là $15,558 (2016-2017).

Howard University

Du học Mỹ tại thủ đô Washington D.C.

Nằm tại trung tâm thủ đô Washington D.C, đây là ngôi trường tư nhân có từ năm 1867. Tất cả sinh viên của trường đều phải học một số môn học đại cương bắt buộc bao gồm tiếng Anh và lịch sử về người Mỹ gốc Phi. Sau khi học xong các môn đại cương, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành mà mình yêu thích. Howard University có các chương trình học từ bậc Đại học đến sau Đại học, ở nhiều chuyên khoa như Chuyên khoa Kinh doanh, Chuyên khoa Luật, Chuyên khoa Dược, chuyên khoa Kỹ sư, Kiến trúc và Khoa học Máy tính. Cựu sinh viên nhà trường có nhiều người thành danh, trong đó có một người đoạt giải văn học Pulitzer và một người đoạt giải Emmy.

Các chuyên ngành phổ biến tại trường là Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Vật chất, Khoa học Xã hội, Khoa học Y sinh. Học phí và các phụ phí liên quan là $24,908, chi phí sinh hoạt là $13,280 (2016-2017).

American University

Du học Mỹ tại thủ đô Washington D.C.

Nằm tại số 4400 đại lộ Massachusetss, vị trí trung tâm chính trị của quốc gia, sinh viên sẽ được tiếp cận với vô vàn viện bảo tàng, nhà hàng, thư viện và các sự kiện quanh năm mang đậm tính chính trị và xã hội. Ngoài ra, sinh viên của American University được học trực tiếp từ những học giả, những nhà nghiên cứu, nhà văn, nghệ sĩ, đạo diễn, các luật sư, các nhà khoa học và nhà báo; mà rất nhiều trong số họ được nhận các giải thưởng danh giá nhất. Các chuyên ngành được chia vào 7 chuyên khoa, nổi tiếng nhất là chuyên khoa Luật Washington.

Các chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn là Quan hệ quốc tế,  Quản trị Kinh doanh và Quản lý, Khoa học Chính trị và Chính phủ, Kinh doanh và Đại cương. Học phí và các phụ phí liên quan là $44,853, chi phí sinh hoạt là $14,526 (2016-2017).

University of the District of Columbia

University of the District of Columbia

Là ngôi trường công lập được thành lập năm 1976, University of the District of Columbia có tổng hơn 5,000 sinh viên trên khuôn viên rộng 23 acres tại Đại lộ Connecticut. Nhà trường cung cấp chương trình học tập chất lượng cao, giá cả phù hợp cho sinh viên quốc tế với chính sách nhập học tiện lợi. Nhà trường có nhiều chương trình từ cấp chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học.

Sinh viên tại University of the District of Columbia thường lựa chọn các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản lý và Vận hành, Điều dưỡng, Phát triển Con người, Sinh học/ Khoa học Y sinh, Kế toán. Học phí và các phụ phí liên quan là $11,756, chi phí sinh hoạt là $16,425 (2016-2017).

Tham khảo: Danh sách hệ thống đối tác tại Mỹ của VNIS

--

Các bang khác

Du học Mỹ tại bang Rhode Island