Hotline: 097 565 6406

Du học tại các tỉnh bang của Canada - Kỳ 2: Manitoba

Ngày đăng: 30-03-2017 14:47

Manitoba, vùng đất trù phú nằm ở miền Trung Canada, là nơi cư ngụ của 1,272,000 người, và vì thế trở thành tỉnh có số dân lớn thứ 5 trên cả nước.  Manitoba giáp với Ontario về phía Đông và Saskatchewan về phía Bắc, phía Tây Bắc giáp với Northewest Territories và phía Nam giáp với bang North Dakota và Minnesota của Mỹ. Thành phố lớn nhất của tỉnh Manitoba là thủ phủ Winnipeg có dân số 780,000. Theo sau là Brandon với số dân 53,000 người. Những năm gần đây, Manitoba đón nhận nhiều người nhập cư và sinh viên quốc tế. Hiện tại, có trên 13,000 người ngoại quốc hàng năm lựa chọn Manitoba là điểm đến cuối cùng để ổn định cuộc sống và công việc.

Du học tại các tỉnh bang của Canada - Kỳ 2: Manitoba

Ngành công nghiệp mũi nhọn của tình là khai thác mỏ, chế tạo và nông nghiệp. Nông nghiệp là ngành truyền thống lâu đời tại Manitoba do được thiên nhiên ưu đãi vùng đất canh tác màu mỡ có thể sản xuất lúa mỳ, yến mạch cũng như chăn nuôi gia súc. Ngoài ra, ngành chế tạo, hay các ngành dịch vụ tài chính và bảo hiểm cũng chiếm tỷ trọng đáng kể cho sự phát triển của vùng với tỉ lệ thất nghiệp hiện tại là 5,6%, dưới mức trung bình của cả nước Canada là 6,8%.

Một trong những điểm thu hút sinh viên quốc tế đến với Manitoba là giá cả sinh hoạt rẻ. Nhà ở, điện nước, bảo hiểm và học phí tại Manitoba là một trong những nơi thấp nhất cả nước. Đặc biệt, thị trường nhà đất đưa ra mức giá cả cạnh tranh, sinh viên dễ dàng tìm nhà gần với trường để đỡ phải di chuyển nhiều. Trong những năm trở lại đây, nhắc đến Du học Canada là không thể không nhắc tới vùng đất Manitoba màu mỡ này.

Hòa cùng tinh thần của Canada, Manitoba là tỉnh thành có sự đa dạng văn hóa bậc nhất. Hàng năm tại Manitoba tổ chức hàng trăm các lễ hội văn hóa nhằm nhấn mạnh bản sắc đa sắc tộc vốn là niềm tự hào và sức mạnh của đất nước lá phong này. Người dân xứ Manitoba nổi tiếng là cởi mở, thân thiện và hào phóng. Họ thích tham gia tình nguyện và đóng góp cho các tổ chức từ thiện. Sinh viên quốc tế có thể được nhận sự hỗ trợ nhiệt thành từ người dân xứ Manitoba trong giai đoạn sinh sống và làm việc tại đây.

Hãy cùng chúng tôi điểm danh 3 trường Đại học nổi bật tại Manitoba nhé!

University of Manitoba

University of Manitoba

University of Manitoba

Đại học University of Manitoba là trường công lập năm ở thủ phủ Winnipeg và được thành lập năm 1877 - đây là trường Đại học lâu đời nhất tại miền Tây Canada. University of Manitoba nổi tiếng là cơ sở giáo dục nghiên cứu sau Đại học tốt nhất với nhiều đề tài nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế hàng năm. Đây là trường Đại học lớn nhất tỉnh Manitoba nếu tính theo tổng số sinh viên. Trường đồng thời có tỷ lệ đầu vào cạnh tranh và cung cấp nhiều chuyên ngành cho sinh viên, chẳng hạn như Ngôn ngữ học, Điều dưỡng, Y khoa, Luật… Trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành nghệ thuật như Hội họa, Jazz, Khoa học Ẩm thực, Thiết kế...

University of Winnipeg

University of Winnipeg

University of Winnipeg

Lại là một trường công lập có chất lượng khác của Winnipeg, University of Winnipeg cung cấp chương trình học ở các cấp học trải dài trên nhiều chuyên ngành như nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học và nhân chủng học. University of Winnipeg được sáp nhập từ hai trường Manitoba College và Wesley College và được lấy tên gọi United College năm 1938. Sau đó 30 năm trường được đổi tên thành University of Winnipeg.

Nhiều tạp chí hàng đầu của Canada và trên thế giới đánh giá University of Winnipeg là trường Đại học trong top 15 của Canada. Tại đây có hơn 500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 68 quốc gia, chiếm khoảng 5% tổng số sinh viên của trường, và vì thế nhà trường có cung cấp các dịch vụ để đảm bảo sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm và phát triển tối đa khi học tập tại tại đây. Nhà trường yêu cầu điểm IELTS đầu vào là 6.5; TOEFL tối thiểu 550 (pBT) và 80 (iBT).

Red River College

Red River College

Red River College

Nằm ở thủ phủ Winnipeg còn có trường Red River College chuyên về nghiên cứu ứng dụng và giáo dục ứng dụng, với hơn 200 chương trình đào tạo và hơn 30,000 sinh viên hàng năm. Với nhiều lĩnh vực đào tạo, bao gồm Nghệ thuật Sáng tạo, Giáo dục, Kỹ sư và Công nghệ, Khoa học Y tế, Du lịch, Công nghệ, Máy tính, Kinh tế, Dịch vụ Cộng đồng… Red River College chuẩn bị hành trang cho sinh viên để có thể phát triển trong nghề nghiệp trương lai, đồng thời hợp tác với các đối tác công nghiệp để phục vụ nghiên cứu.

Red River College có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm rất cao là 96%. Khoảng 8,000 sinh viên lên lớp mỗi ngày trong 8 khuôn viên khang trang, trường còn có nhiều sinh viên tham gia chương trình đạo tạo từ xa. Trong tổng số sinh viên của trường có 300 sinh viên quốc tế đến từ 29 quốc gia. Ngoài việc học, các hội sinh viên, các câu lạc bộ của trường cũng hoạt động hết sức mạnh mẽ với các đội bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá cho cả nam và nữ.

VNIS Education

Tham khảo thêm: Du học tại 6 tỉnh bang ở Canada