Hotline: 097 565 6406

Du học tại các tỉnh bang của Canada - Kỳ 5: Alberta

Ngày đăng: 12-04-2017 09:27

Nhắc đến Du học Canada là người ra nghĩ ngay đến những thành phố lớn và đông đúc như Ontario, British Columbia hay Quebec, tuy nhiên Alberta cũng là một địa điểm rất đáng được chú ý nếu như bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập tốt và một thành phố yên bình, đáng sống.

Du học tại các tỉnh bang của Canada - Kỳ 5: Alberta

Alberta là tỉnh thành ở phía Tây của Canada. Với dân số trên 4 triệu người, đây là tỉnh có số dân đông thứ tư của Canada. Alberta giáp với British Columbia về phía Tây và Saskatchewan về phía Đông, Northwest Territories về phía Bắc và bang Montana của Mỹ về phía Nam. Thủ phủ của Alberta, thành phố Edmonton, gần như là trung tâm nếu xét về mặt địa lý, là nguồn cung cấp dầu thô, dầu cát chính cho Canada. Tuy nhiên, thành phố lớn nhất của Alberta lại là Calgary, cách thủ phủ Edmonton 290 km về phía Nam. Chủ yếu dân cư tập trung đông ở 2 thành phố này, mỗi thành phố có hơn 1 triệu dân sinh sống.

Nền kinh tế của Alberta được thúc đẩy bằng nền công nghiệp năng lượng, tính ra cứ trong 19 công việc tại Alberta lại có 1 công việc liên quan đến công nghiệp năng lượng. Lĩnh vực này còn có chiều hướng tăng trưởng trong những năm tới vì tiến bộ kỹ thuật đã mở ra một hướng đi mới cho khai thác dầu tại đây. Ngoài ra, Alberta còn có ngành chế tạo, lâm nghiệp, nông nghiệp rất phát triển, là động lực tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Alberta có tỷ lệ tội phạm thấp, vì thế mà các thành phố ở đây luôn nằm trong top những nơi đáng sống nhất Canada. Không những thế, Alberta còn được biết đến với cảnh đẹp đa dạng và hùng vĩ, có dãy nũi Rocky trùng điệp.

Hệ thống giáo dục của Alberta cũng rất phát triển, từ mẫu giáo cho đến Đại học. Ở Canada, tất cả công dân dưới 20 tuối được hưởng giáo dục miễn phí cho đến hết Phổ thông. Ngoài hệ thống trường Công, Alberta còn có các trường tư thục, các trường dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.

Giờ thì hãy cùng chúng tôi điểm danh một số trường Đại học tốt nhất ở Alberta nhé.

University of Alberta

University of Alberta

University of Alberta

Ngôi trường công lập này nằm ở Edmonton với 4 khuôn viên, còn có khuôn viên Augustana ở Camrose và một trung tâm dành cho nhân viên trường ở trung tâm thành phố Calgary. Trường có 39,000 sinh viên ở cấp độ Đại học và sau Đại học tham gia học tập tại 400 chương trình ở 18 chuyên khoa chính. Trường được đánh giá cao bởi các tổ chức uy tín như QS World University và Times Higher Education World University Rankings là một trong 5 trường tốt nhất ở Canada và nằm trong top 100 thế giới.

University of Calgary

University of Calgary

University of Calgary

Ngôi trường này khởi đầu là một chi nhánh của University of Alberta. Thành lập từ năm 1945 và tách ra thành một cơ sở giáo dục độc lập năm 1966, trường có 14 chuyên khoa chính và trên 85 trung tâm nghiên cứu trực thuộc. University of Calgary được đánh giá ở vị trí đầu bảng trong số các trường ở Canada và đồng thời ở Bắc Mỹ theo xếp hạng của QS World Universities Ranking. Trường có các đa dạng chuyên ngành, bao gồm Kinh doanh, Kỹ thuật, Môi trường, Luật, Điều dưỡng,… và có đến 8 thư viện, 2 phòng triển lãm tranh.

Northern Alberta Institute of Technology (NAIT)

Northern Alberta Institute of Technology

Northern Alberta Institute of Technology (NAIT)

Là trường đào tạo về kỹ thuật và khoa học ứng dụng hàng đầu tại Canada, NAIT cung cấp các chương trình dạy nghề trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, đào tạo kỹ thuật, ứng dụng giáo dục và đào tạo được thiết kế phù hợp với nhu cầu lao động của Alberta và trên thế giới. NAIT có khoảng 140 chương trình tín chỉ cấp bằng học nghề, cao đẳng và chứng chỉ. Có khoảng 8,400 sinh viên học toàn thời gian, 20,500 sinh viên ở các chương trình liên thông và bán thời gian, 12,300 sinh viên học nghề. NAIT thu hút sinh viên không chỉ ở trong lãnh thổ Canada mà cả với sinh viên quốc tế từ 77 quốc gia theo học tại đây.

VNIS Education

Tham khảo thêm: Du học tại 6 tỉnh bang ở Canada