Thứ 2 đến hết Thứ 6, 9:00 sáng tới 17:00 chiều
Địa chỉ các văn phòng

Visa Du học Mỹ – Đặng Nguyễn Thu Thảo – (Arkansas State University)

VNIS Education xin chúc mừng bạn Đặng Nguyễn Thu Thảo đã đậu Visa du học Mỹ. 

Visa Du học Mỹ - Đặng Nguyễn Thu Thảo - (Arkansas State University)

Thu Thảo là sinh viên năm 2 ngành Marketing Trường Đại học Hoa Sen (nhưng đã bảo lưu ), IELTS 6.0 (tháng 4/2020).

Năm học lớp 11, bạn đã đi phỏng vấn Mỹ 3 lần chương trình high school completion + Associate (Nhưng đều bị từ chối). Học lực cấp 2, 3 của bạn Khá – Giỏi, tiếng anh giao tiếp tốt. Lúc này, bạn và gia đình đều tự hỏi không biết lý do vì sao lại không đậu?.

Được một người bạn giới thiệu, Thảo đã gửi gắm hồ sơ cho VNIS Education. Sau khi phân tích hồ sơ và lịch sử 3 lần trước đi phỏng vấn thì VNIS Education xin liệt kê vài “lỗi” mà hầu như các em học sinh và phụ huynh thường gặp phải:

  • STUDY PLAN: Chưa tìm hiểu chương trình học của mình, kế hoạch học tập, lộ trình học mà chỉ học thuộc lòng.
  • NGƯỜI THÂN: Không biết có nên khai người thân ở nước ngoài hay không
  • TÀI CHÍNH: Không nắm rõ

Qu á trình nhận được “tấm vé” đến Mỹ – Visa của bạn và VNIS Education

  •  Đặt lịch phỏng vấn 9/7 Nhưng do tình hình dịch bị hủy lịch nhiều lần… đến 12/08 bạn mới phỏng vấn (Pv xong kết quả refuse nhưng CO giữ lại Passport và yêu cầu học sinh gửi bảng điểm Đại học Hoa Sen để xem xét lại).
  • Học sinh đã gửi Bảng điểm UnOfficial liền trong ngày và nhận được email báo trả lời 8 câu hỏi về lịch sử 5 – 15 năm của học sinh,…
  • Thường xuyên check status DS160 vẫn là refused. Kiểm tra tình trang hộ chiếu vẫn nằm ở Lãnh Sự Quán.
  • Ngày 15/9 Học sinh mới nhận lại được hộ chiếu và có dán VISA

=>>>> Phỏng vấn hơn 1 tháng mới biết kết quả cuối cùng

Hồ sơ của bạn ấy đã thay đổi như thế nào?

  • Xây dựng lại Study Plan: Chuyên viên tại VNIS Education cùng học sinh chỉnh sửa, giải thích câu trả lời của câu hỏi phỏng vấn trong hơn một tháng, hướng dẫn học sinh sắp xếp các giấy tờ. => Học sinh phải là người hiểu rõ mình sẽ học gì khi đi du học, Học ra xong thì làm gì, mất thời gian bao lâu và tốn bao nhiêu tiền để hoàn thành việc học,… Phải biết và hiểu rõ các giấy tờ học vấn, tài chính,… của mình.
  • KHAI NGƯỜI THÂN: Học sinh phải nắm rõ mình có bao nhiêu người thân ở bên Mỹ, quan hệ sao với gia đình mình, đang làm gì bên Mỹ, đi thời gian bao lâu,..Người thân không phải là yếu tố quyết định visa. Cái mà CO muốn biết là người thân bạn bên Mỹ đang làm gì, có đang ở hợp pháp hay không,..

(Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Mỹ đã rất nhiều lần chia sẻ clip ngắn về phỏng vấn Mỹ có đề cập đến vấn đề khai người thân hay không. Các bạn có thể lên FB search nhé!)

Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn khi xin Visa!

VNIS Education