Thứ 2 đến hết Thứ 6, 9:00 sáng tới 17:00 chiều
Địa chỉ các văn phòng

Visa Du học Úc – Vũ Đức Anh & Nguyễn Thu Trang

VISA DU HỌC ÚC

VNIS Education chúc mừng 2 bạn Vũ Đức Anh và Nguyễn Thu Trang đã nhận được VISA Du học Úc.

VNIS Education xin được chúc mừng hai bạn Vũ Đức Anh và Nguyễn Thu Trang đã nhận được visa du học Úc tại ngôi trường đào tạo Thần học Cơ Đốc nổi tiếng – Sydney College of Nations (SCN).

Hai bạn sẽ theo học chương trình đào tạo Môn đồ hoá Cơ Đốc – một chương trình học quan trọng để trang bị kiến thức cho người Tin Lành. SCN là ngôi trường của Youth With A Mission (YWAM).

VISA DU HỌC ÚC

VISA DU HỌC ÚC

VISA 500 dành cho sinh viên quốc tế – Những điều nên biết

VISA 500 – Thị thực sinh viên, cho phép sinh viên quốc tế có thể đến Úc để sinh sống và học tập tại một trường bất kỳ tại Úc. Một sinh viên quốc tế có thể đăng ký nhiều hoá học khác nhau. Bên cạnh việc học, sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép làm bán thời gian trong khi học.

Yêu cầu về visa 500

1. Nhanh chóng ghi danh

Để có thể xin được VISA 500, trước tiên, ứng viên phải đăng ký vào một khóa học đã đăng ký CRICOS, hoặc đăng ký theo học tại các trường từ bậc tiểu học trở lên.

2. Ứng viên tiềm năng

Để trở thành ứng viên tiềm năng, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn thật sự là một sinh viên, người sẽ hoàn thành việc học tại Úc, tuân thủ các điều kiện thị thực và trở về nhà sau khi học.

Điều này thường liên quan đến việc bạn giải trình lí do muốn học tại Úc, kế hoạch làm việc và cơ hội việc làm, mức lương,… sau khi du học trở về.

3. Những rủi ro điển hình

Tuỳ vào việc chọn trường và quốc tịch của ứng viên mà thang điểm rủi ro sẽ được đánh giá khác nhau. Ứng viên cần đáp ứng:

 • Yêu cầu bằng chứng thông thường: trong trường hợp này, ứng viên sẽ cần cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính và trình độ Anh văn của bản thân.
 • Yêu cầu bằng chứng đi kèm khoá học: bằng chứng về khả năng Anh văn hoặc tài chính thường không bắt buộc.

4. Khả năng tiếng Anh

Nếu ứng viên thuộc diện “Yêu cầu bằng chứng thông thường”, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về khả năng tiếng Anh của mình.

Điều này thường yêu cầu bạn thực hiện kiểm tra tiếng Anh – điểm tối thiểu thường sẽ như sau:

 • IELTS: Trung bình 5,5.
 • TOEFL (Giấy): 527.
 • TOEFL iBT: 46.
 • CAE (Cambridge): 162.
 • PTE (Pearson): 42.
 • OET (Kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp): B Pass.

Nếu bạn đang hoàn thành các nghiên cứu ELICOS (tiếng Anh) như một phần của khóa học, điểm số tiếng Anh sẽ có phần thấp hơn.

Bạn có thể được miễn kiểm tra tiếng Anh nếu:

 • Bạn là công dân của những quốc gia trong danh sách ưu tiên.
 • Bạn đã từng học các chương trình học bằng tiếng Anh toàn phần hoặc từng sinh sống tại Úc.
 • Bạn đăng ký vào những chương trình học đặc biệt.

5. Yêu cầu tài chính

Nếu được yêu cầu, ứng viên sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để thực hiện các nghiên cứu tại Úc. Bạn nên cung cấp đủ:
 • Bằng chứng về điều kiện kinh tế để đảm bảo cho việc học của bạn trong 12 tháng đầu tiên khi bạn ở Úc.
 • Bằng chứng về thu nhập chịu thuế của cha mẹ hoặc vợ / chồng của bạn trong 12 tháng qua.

Cách đăng ký xin Visa 500

Ứng viên đang ở Úc hay ở nước ngoài vẫn có thể xin được Visa 500. Nếu bạn đang ở Úc, yêu cầu bắt buộc visa hiện tại của bạn phải đang còn hiệu lực.

Mọi thủ tục hành chính đều được thực hiện online, nhưng trong vài trường hợp bắt buộc, bạn phải đến trực tiếp cơ quan di trú để bổ sung hồ sơ.

Các điều kiện giới hạn của Visa 500 (visa conditions)

Visa 500 của sinh viên thường sẽ có thời hạn trong suốt thời gian học và được cộng thêm 2 tháng hoặc lâu hơn. Nếu ứng viên đang theo học ở bậc Tiến sĩ và thạc sĩ sẽ nhận được thêm 6 tháng để có thời gian hoàn tất luận án của mình.

Ứng viên sẽ được phép làm việc tại Úc bằng visa sinh viên ngay khi bắt đầu học. Nói chung, bạn có thể làm việc tới 40 giờ trong hai tuần.

Phải luôn duy trì việc học khi ở Úc. Ứng viên không được phép đổi sang một khóa học cấp thấp hơn, nhưng có thể đổi sang một khóa học cấp cao hơn trong khi đang ở Úc.

Để có được VISA du học, ứng nên cung cấp đầy đủ các bằng chứng tham gia bảo hiểm y tế, vì đây cũng là một điều kiện tốt để tiếp tục gia hạn VISA của bạn.

Kết luận

VISA 500 như một tấm vé dành cho sinh viên quốc tế muốn tiếp cận nền giáo dục hiện dâij và chất lượng lại Úc. Với tấm bằng của Úc ứng viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận được với những vị trí cao trong công việc. Đây cũng là cơ hội để du học sinh tiến đến PR của Úc, và việc xin được VISA 485 sẽ dễ dàng hơn.

Rất nhiều trường hợp, ứng viên là du học sinh đủ điều kiện để xin PR trước khi hoàn tất khoá học. Nếu bạn chọn con đường định cư thông qua việc du học thì VNIS Education là một bước đà chắc chắn dành cho bạn.


VNIS EDUCATION